Xe+

Trung Quốc:

Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng

Hà Trang
ANTĐ - Một chiếc Ford Raptor sau khi được cải tạo tiện nghi phục vụ mục đích giám sát, chiến đấu có mức giá khoảng 4.4 tỉ đồng.

Một chiếc Ford Raptor của cảnh sát Trung Quốc đã thu hút sự chú ý tại Triển lãm Thiết bị Quân sự CIPATE tại Bắc Kinh. Công ty Công nghiệp Haiqiao Trung Quốc là đơn vị chịu trách nhiệm cải tạo chiếc xe bán tải tốc độ cao Raptor này thành một chiếc xe hành pháp có diện mạo "khủng" cho cơ quan chức năng nước này. 

Chiếc xe chuyên dụng này được thiết kế đặc biệt cho Đội tuần tra biên giới tầm xa và Đội tuần tra tầm xa trong vùng sâu vùng xa. Đây là mẫu xe RV tiện nghi phục vụ cho các công tác của cảnh sát, bên trong là một chiếc giường được trang bị để người lính tuần tra có thể nghỉ ngơi sau khi làm nhiệm vụ.

Chiếc xe này cũng được trang bị hệ thống nấu nướng, một vài chiếc ghế đỏ và rạp chống nắng tiện lợi cho việc thư giãn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn là cảnh sát, các thiết bị đặc dụng như giá súng, đèn pha rọi cỡ lớn, đèn đặc dụng, loa đặc dụng, camera và đặc biệt là ngoại hình "khủng" là những đặc điểm không thể thiếu ở chiếc xe này. 

Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng ảnh 1
Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng ảnh 2
Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng ảnh 3
Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng ảnh 4
Xe chuyên dụng cho cảnh sát, trị giá 4,4 tỉ đồng ảnh 5

Chiếc Ford Raptor không được nhập khẩu chính thức vào Trung Quốc, nhưng rất phổ biến trong giới đại gia ở nước này, những người sẵn sàng chi hàng tỉ đồng để mua được nó thông qua thị trường chợ đen. Và đây cũng là con đường những chiếc Raptor tìm đến với công ty Haiqiao, đơn vị này sẽ cải tạo và cung cấp xe cho cảnh sát. Được biết nguồn cung cấp xe từ California bằng đường thủy cho tới giờ tương đối ổn định.

Một chiếc xe chuyên dụng như thế này sau khi đã được cải tạo hoàn chỉnh có mức giá khủng 1.3 triệu Nhân dân tệ, tương đương 4.4 tỉ VNĐ. Hiện tại, những chiếc xe này được lắp đặt dành riêng cho Chính phủ, tuy nhiên công ty Haiqiao đang hướng tới sẽ tiêu thụ rộng rãi hơn trong quần chúng nhân dân.

Carnewschina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC