Xe+

Xe buýt tạm dừng hoạt động, khách mua vé tháng sẽ được hoàn tiền

Hải Dương
ANTD.VN - Thực hiện cách ly xã hội, hiện nay, toàn bộ xe buýt trên địa bàn Hà Nội đã tạm dừng hoạt động, trong khi đó, không ít người dân đã mua vé tháng, vé quý sẽ được xử lý ra sao?

Trả lời về vấn đề này, bà Trần Thị Phương Thảo, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) cho hay, ngay sau khi có chỉ đạo về ngừng hoạt động xe buýt để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng, Trung tâm đã thông báo cho người dân về việc này.

Hình thức thông báo là dán các thông tin ở những điểm mua bán vé xe buýt tháng về việc hoàn trả lại tiền cho khách hàng nếu người dân không có nhu cầu sử dụng.

Hiện toàn bộ xe buýt trên địa bàn Hà Nội đã tạm dừng để phòng ngừa Covid-19 lây lan

Hiện toàn bộ xe buýt trên địa bàn Hà Nội đã tạm dừng để phòng ngừa Covid-19 lây lan

“Theo quy định, những người không có nhu cầu đi xe buýt, chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho khách vào tháng sau đó, được tính khi xe buýt hoạt động trở lại. Còn những khách có nhu cầu sử dụng, chúng tôi sẽ không hoàn trả mà tiếp tục để hành khách đi tiếp và không khấu trừ các tháng kế tiếp”, bà Thảo cho hay.

Hiện nay, mạng lưới xe buýt của Hà Nội phủ khắp 30 quận, huyện, thị xã và phục vụ đến 453/584 số xã, phường, thị trấn. Xe buýt cũng đang đảm nhận hơn 12% nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn thành phố.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động toàn bộ xe buýt từ 1/4 đến 15/4. Trong đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang tạm dừng 65 tuyến xe buýt hiện đang hoạt động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC