Thế giới

Xe buýt lao xuống vực, hàng chục hành khách thiệt mạng

Thu Hằng
ANTĐ - Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn khi chiếc xe buýt chạy chệch khỏi làn đường và lao xuống một khe núi ở miền nam Peru.
Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại thành phố Arequipa (Peru) khi chiếc xe bus đang chạy trên đường tới Puno. Hầu hết các hành khách trên xe là những người thợ mỏ.
Một cảnh sát giao thông tại đây cho biết, ngoài những người thiệt mạng, có khoảng 18 người khác bị thương. Tuy nhiên số người chết có thể tiếp tục tăng lên bởi vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của chiếc xe. Thêm vào đó, địa hình vách đá phức tạp tại đây đã cản trở đội cứu hộ trong việc cứu những người vẫn còn mắc kẹt trên xe.
Xe buýt lao xuống vực, hàng chục hành khách thiệt mạng ảnh 1
Đội cứu hộ đang thực hiện công tác cứu nạn trong điều kiện rất khó khăn
Cảnh sát cho biết, hiện chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn. Hầu hết những hành khách trên xe là công nhân mỏ từ quận Orcopampa đi tới thành phố Arequipa, nơi họ lên kế hoạch tham gia vào những lễ hội tôn giáo và lễ phục sinh. Theo báo cáo, chiếc xe buýt chở những người thợ mỏ này thuộc một công ty tư nhân có tên gọi là Andares.

Theo Skynews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC