Xe+

Xe buýt đưa 300 người tại sân bay Nội Bài về từ vùng dịch đi cách ly tập trung

Ngân Tuyền
ANTD.VN - 300 người đầu tiên về từ vùng dịch vào chiều tối ngày 22/7 đã được Hà Nội điều động xe buýt đón từ sân bay Nội Bài đến nơi cách ly tập trung.

Theo tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), chiều tối ngày 22/5, 15 xe buýt của đơn vị này đã đưa gần 300 công dân từ sân bay Nội Bài về các khu cách ly tập trung.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội về việc vận chuyển công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã đề nghị Transerco chuẩn bị đầy đủ số lượng lái xe, phương tiện để thực hiện.

Xe buýt đưa 300 người tại sân bay Nội Bài về từ vùng dịch đi cách ly tập trung ảnh 1

Chiều tối 22/7, Transerco đã huy động 15 xe buýt đến sân bay Nội Bài

Các phương tiện tham gia phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế; việc vận chuyển công dân cũng phải được thực hiện đúng phương án Sở Y tế yêu cầu.

Từ chiều ngày 22/7/2021, Transerco đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành triển khai những chuyến xe đầu tiên đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung đối với những người dân từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội.

Xe buýt đưa 300 người tại sân bay Nội Bài về từ vùng dịch đi cách ly tập trung ảnh 2

15 xe buýt đã đón 300 công dân về từ vùng dịch để đi cách ly tập trung theo quy định

Để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên biệt này, Transerco huy động khoảng từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày, loại 60 - 80 chỗ và lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình. Theo ghi nhận, trong chiều tối ngày 22/7/2021, Transerco huy động 15 xe sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 công dân về các khu cách ly tập trung. Số lượng người được vận chuyển từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly được tính toán vào khoảng 200 – 400 hành khách/ngày.

Trước đó, để tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu tổ chức cách ly tập trung với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/7, địa điểm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Trong đó, Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra phương án tổ chức các cơ sở cách ly tại các quận, huyện, thị xã, tham mưu báo cáo UBND TP chỉ đạo triển khai phương án đáp ứng cách ly cho 30 – 50.000 người, ưu tiên tổ chức tại các khu vực ngoại thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC