Xe+

"Xế" 5 triệu USD "độc nhất vô nhị"- dành riêng cho Eric Clapton

Hà Đặng
ANTĐ - Eric Clapton có niềm đam mê đặc biệt với Ferrari. Tay guitar huyền thoại đã sở hữu một bộ sưu tập kha khá những chiếc xe của hãng xe này. 

Chiếc xe mới nhất được bổ sung vào bộ sưu tập của Clapton là “độc nhất vô nhị” khi nó được chế tạo riêng với những thông số mà ông lựa chọn.

Clapton yêu cầu một chiếc Italia 458 với hình dáng bên ngoài của một mẫu Ferrari cổ điển, chiếc F12BB. Ông cũng yêu cầu chiếc xe được trang bị động cơ V12, được sử dụng cho chiếc Ferrari 599, nhưng có vẻ như động cơ này có công suất quá lớn so với chiếc 458 nhỏ bé hơn. Và cuối cùng nhà sản xuất đã cho ra đời một chiếc Ferrari hoàn toàn mới, sử dụng động cơ V8 của chiếc 458 với kiểu dáng cổ điển của mẫu xe F12BB pha trộn với một số đường nét mới theo phong cách hiện đại.

"Xế" 5 triệu USD "độc nhất vô nhị"- dành riêng cho Eric Clapton ảnh 1
Mẫu xe "độc nhất vô nhị" dành riêng cho tay guitar huyền thoại Eric Clapton

Ferrari cho biết: “Tay guitar nổi tiếng thế giới đã gắn liền với một mẫu xe của Ferrari đó là chiếc 512BB huyền thoại, ông ấy đã sở hữu đến 3 chiếc xe thuộc mẫu này. Chính vì thế, mong muốn của Clapton là muốn lái một chiếc xe lấy cảm hứng từ mẫu xe này, và chịu ảnh hưởng của mẫu xe đã dành được rất nhiều giải thưởng, chiếc 458 Italia”.

Chiếc xe ước tính sẽ có giá là 4,75 triệu USD, nhưng có thể nó sẽ còn tăng gấp đôi sau khi Clapton chính thức trở thành chủ sở hữu của nó. Và nếu sau này chiếc xe “độc nhất vô nhị” này có thể lên sàn bán đấu giá thì hãy chờ xem một mức giá “trên trời”.

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC