Chính trị - Xã hội

Xác định được lỗi và thời gian khắc phục cáp quang biển AAE-1

Hà Linh
ANTD.VN -  Tuyến cáp quang biển AAE-1 xác định lỗi trên 2 đoạn trên nhánh S1H và dự kiến được sửa chữa từ ngày 2-11 đến ngày 14-11 tới.
Xác định được lỗi và thời gian khắc phục cáp quang biển AAE-1 ảnh 1

Cáp quang biển AAE-1 có lỗi trên 2 phân đoạn của nhánh S1H

Theo đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp lỗi trên 2 phân đoạn S1H.3 và S1H.4 nhánh cáp S1H vào các ngày 4-9 và 7-9. Lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển đã được đơn vị quản lý tuyến cáp này thông tin đến các nhà mạng tại Việt Nam.

Dự kiến 2 lỗi trên nhánh cáp S1H của tuyến AAE-1 bắt đầu được sửa từ 2-11 và dự kiến hoàn thành vào ngày 14-11.

Vào các ngày 4-9 và 7-9, tuyến cáp lần lượt bị lỗi trên 2 đoạn cùng trên nhánh cáp S1H- đoạn trục giữa Campuchia và Thái Lan. Sự cố đã gây gián đoạn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và châu Âu trên tuyến cáp.

Đây là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp AAE-1 gặp sự cố. AAE-1 gặp sự cố lần đầu trong năm 2021 vào ngày 25-5 do đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1 và đến ngày 12/7 sự cố được khắc phục xong.

Asia Africa Europe 1 (AAE-1) là tuyến cáp biển được đưa vào khai thác từ tháng 7-2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong (Trung Quốc), Singapore.

Trong những ngày qua, cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố là một trong những nguyên nhân khiến việc học trực tuyến, làm việc từ xa của người dân bị ảnh hưởng dù nhà mạng đã nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, Internet Việt Nam đi quốc tế vẫn có lúc bị ảnh hưởng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC