Chính trị - Xã hội

Xác định chủ nhân hai cọc tiền giấu tại Đội kiểm lâm cơ động Thanh Hóa

Bùi Tuyết
ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Xác định chủ nhân hai cọc tiền giấu tại Đội kiểm lâm cơ động Thanh Hóa; Bóc gỡ đường dây ma túy lớn nhất Tây Nguyên; Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm về vấn đề khủng hoảng ở Ukraine; Quân đội Ukraine phóng 9 tên lửa Grad sang lãnh thổ Nga.

Bản tin phát thanh ngày 3-8-2014 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

* Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. 
Theo đó, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam được giao các nhiệm vụ và quyền hạn, như: Nghiên cứu, soạn thảo các văn bản pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, các chương trình, đề án, dự án và công trình quan trọng quốc gia phục vụ quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo. 
* Chiều tối 2-8, lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xác định được 2 cọc tiền giấu tại chậu cây cảnh (nằm phía ngoài phòng Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 1 ở tầng 2) là do ông Lê Đức Hải, Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động số 1 giấu nhằm phi tang tang vật nhận hối lộ. Số tiền cũng được xác định là 100 triệu đồng.

* Cũng trong ngày 2-8, Bộ Xây dựng đã chính thức có văn bản đề nghị  Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức thanh tra, xác định nguyên nhân vỡ đê quai công trình Thủy điện Ia Krel 2 và xác định trách nhiệm của các chủ thể có liên quan.
* Một đường dây ma túy quy tụ những đại gia có số má ở Tây Nguyên vừa được Công an Gia Lai bóc gỡ. Cầm đầu đường dây này là một đại gia bí ẩn có gốc tích từ Quảng Nam. Theo sau đó là nhiều mắt xích đội lốt doanh nghiệp khác nhưng cốt chỉ để buôn bán cái chết trắng khiến hàng trăm gia đình điêu đứng suốt thời gian qua…Vị đại gia này sau đó được xác định là Nguyễn Đức Vấn (SN 1977, quê Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện trú xã Ea H’leo, Đắc Lắc).

* Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, 10 trẻ tử vong tại Sơn La do viêm não Nhật Bản B, đa số trường hợp trẻ em tử vong là do người nhà bệnh nhân chủ quan khi thấy biểu hiện sốt ở trẻ, không đưa đến bệnh viện kịp thời, chưa tiêm phòng vaccine đủ liều viêm não Nhật Bản B.

Bản tin tiếp tục với những tin tức quốc tế đáng chú ý khác.

* Một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama về vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine đã diễn ra hôm 1-8 vừa qua. Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đầu tuần này áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow liên quan vấn đề Ukraine. Những bất đồng lớn giữa Nga và Mỹ vẫn chưa được thu hẹp nhưng một nội dung đáng chú ý đã được nhất trí là cần bắt đầu tiến trình chính trị ở Ukraine. 

* Ngày 1-8, Vasily Malev, một đại diện của cơ quan an ninh Nga tại khu vực Rostov trao đổi với hãng RIA Novosti rằng, có tới 9 tên lửa Grad của Ukraine đã được phóng và phát nổ trên địa giới của quận Tarasovsky ở khu vực Rostov của Nga.

* Theo South China Morning Post (SCMP), đêm 1-8, Liu Wen, Giám đốc kênh CCTV-9- kênh phim tài liệu của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã bị bắt để điều tra về cáo buộc tham nhũng.

* Ngày 3-8, nhà chức trách cho biết đã có tổng cộng 37 dân thường bị thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm 28-7 ở huyện Toa Xa (Shache), Địa khu Kashgar, phía Tây Bắc Khu tự trị Tân Cương. Chính quyền địa phương cho biết cảnh sát cũng đã tiêu diệt 59 phần tử khủng bố và bắt giữ 215 tên khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC