Thế giới

Xả súng đẫm máu tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh thiệt mạng

Mai Phương
ANTD.VN - Một tay súng 18 tuổi đã xả súng tại 1 trường tiểu học ở phía Nam bang Texas của Mỹ hôm 24-5-2022, khiến 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng.
Xả súng đẫm máu tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh thiệt mạng ảnh 1

Một phụ nữ bật khóc khi đang nói chuyện điện thoại bên ngoài Trung tâm Hành chính Ssgt Willie de Leon, nơi tiếp nhận học sinh từ trường Tiểu học Robb sau khi xảy ra vụ xả súng

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra tại trường Tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas, cách San Antonio khoảng 80 dặm về phía Tây.

Phát biểu trước các phóng viên, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết, nghi phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, dường như đã bị các nhân viên cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường. 2 cảnh sát cũng bị trúng đạn, nhưng vết thương không nghiêm trọng.

Theo Thống đốc Abbott, tay súng 18 tuổi được cho là đã bắn chết bà của mình trước khi tới trường tiểu học với 1 khẩu súng ngắn và có thể cả 1 khẩu súng trường. “Cậu ta đã bắn chết 14 học sinh và 1 giáo viên”, ông Abbott nói.

Nhà chức trách nói rằng nghi phạm hành động một mình. Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng.

Các quan chức tại Bệnh viện Đại học ở San Antonio xác nhận 1 bé gái 10 tuổi và 1 phụ nữ 66 tuổi đang được điều trị vết thương tại đây trong tình trạng nguy kịch. Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ cho biết ông Joe Biden đã được báo cáo về vụ xả súng đẫm máu này.

Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất xảy ra 10 ngày sau khi 1 thanh niên 18 tuổi khác xả súng tại 1 siêu thị ở khu dân cư chủ yếu là người da màu sinh sống ở Buffalo, New York, khiến 10 người thiệt mạng.

Vụ xả súng ở Texas là một trong những vụ xả súng gây chết nhiều người nhất tại 1 trường học ở Mỹ kể từ khi 1 tay súng giết chết 26 người, trong đó có 20 học sinh từ 5 đến 10 tuổi, trong vụ cuồng sát tại trường Tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut vào tháng 12-2012.

Theo Reuters/Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC