Thế giới

Xả súng đẫm máu tại Kabul, 14 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN - Các tay súng cải trang thành nhân viên cảnh sát đã tấn công một ngôi đền của người Shiite tập trung hàng trăm tín đồ ở Thủ đô Kabul của Afghanistan vào hôm qua 11-10, giết chết ít nhất 14 người và làm bị thương hàng chục người khác. 

Xả súng đẫm máu tại Kabul, 14 người chết ảnh 1

Cảnh sát đứng gác bên ngoài hiện trường vụ tấn công ở Kabul

Vụ tấn công vào ngôi đền Kart-e-Sakhi ở phía tây Kabul xảy ra một ngày trước lễ Ashura, một trong những ngày lễ long trọng nhất trong lịch của người Shiite, kỷ niệm ngày mất của một cháu trai nhà tiên tri Muhammad.

Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã phải mất gần ba giờ để tuyên bố kẻ tấn công cuối cùng đã bị tiêu diệt và cuộc đấu súng kết thúc.

Hiện chưa rõ số lượng các tay súng tham gia vào vụ tấn công đẫm máu trên.

Ông Sediq Sediqqi, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, trong số 14 người thiệt mạng có 1 cảnh sát, và 3 cảnh sát khác nằm trong số 36 người bị thương.

Theo ông Sediqqi và các nhân chứng, những kẻ tấn công đã sử dụng lựu đạn và xả súng bừa bãi. Asghar Kia, 23 tuổi, người bước vào ngôi đền sau khi cuộc đấu súng kết thúc, cho biết anh đã nhìn thấy ít nhất bốn thi thể nạn nhân với tay bị trói sau lưng. Họ dường như đã bị bắn theo kiểu hành quyết. “Máu vương vãi trên tất cả các bức tường của ngôi đền”, Asghar nói.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Trước đó, ngày 24-8, những kẻ tấn công cũng sát hại 13 người tại Đại học Kabul. Nhà chức trách Afghanistan cho biết, cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt hai kẻ tấn công, còn kẻ tấn công thứ ba tử vong khi hắn kích hoạt một chiếc xe chở đầy thuốc nổ.  

Theo Nytimes/CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC