Thế giới

Xả súng, bắt cóc con tin, 7 người thiệt mạng

Khánh Dương
ANTĐ - 7 người đã thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin xảy ra tại Mỹ. Vụ việc kéo dài từ 6h30 tới 14h30 ngày 27-7 (giờ địa phương) tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi cảnh sát được báo cáo thấy có khói bốc ra từ căn hộ số 408 nơi thủ phạm vừa mới thuê nhà để sống cùng mẹ cách đó ít lâu.
Xả súng, bắt cóc con tin, 7 người thiệt mạng ảnh 1
Tòa chung cư nơi xảy ra vụ xả súng

Người phát ngôn Sở cảnh sát Hialeah, Carl Zogby, nói rằng thủ phạm đã phóng hỏa căn hộ của mình và sau đó bắn chết 6 người trong và xung quanh tòa nhà. Kẻ thủ ác được xác định là Pedro Vargas, 43 tuổi, người được những người hàng xóm miêu tả là một người khá trầm lặng, chưa từng có tiền án, tiền sự.

Trước khi xảy ra vụ việc Vargas được cho là có mâu thuẫn với chủ nhân của tòa nhà, ông bà Italo và Camira Pisciotti. Sau khi bắn chết vợ chồng chủ tòa nhà này, Pedro Vargas quay trở lại ban công căn hộ của mình và điên cuồng xả súng xuống lòng đường, trúng một nạn nhân đang trên đường đi làm về. Kẻ thủ ác sau đó còn bắn chết một đôi vợ chồng cùng con gái của họ cũng ở chung trong tòa nhà. Cảnh sát đã bắn hạ Pedro Vargas và giải cứu được hai con tin mà hắn giam giữ.

(Theo CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC