Thế giới

WHO: MERS chưa nguy hiểm đến mức cảnh báo toàn cầu

Hoàng Cường
ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 17-6 đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc và cho biết dịch bệnh chưa đến mức cảnh báo toàn cầu. 

* Hàn Quốc: Thêm 3 ca tử vong

“Dịch bệnh này chưa đến mức được xem là báo động sức khỏe công cộng, gây lo ngại toàn cầu. Trong thế giới năng động ngày nay, tất cả các quốc gia cần chuẩn bị để đối phó với những dịch bệnh kiểu như vậy cũng như nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác”, WHO cho biết. 

WHO: MERS chưa nguy hiểm đến mức cảnh báo toàn cầu ảnh 1

Phun thuốc khử trùng tại sân bay quốc tế Gimbo ở Seoul hôm 17-6

 Theo WHO, hiện chưa có bằng chứng cho thấy MERS có thể lây lan dễ dàng trong cộng đồng dân cư, cho nên chưa cần thiết để đưa ra cảnh báo hạn chế đi lại hoặc thương mại. Mặc dù vậy, Trợ lý Tổng giám đốc WHO Keiji Fukuda cho rằng, công tác kiểm tra, giám sát cần tiếp tục được duy trì ở mức độ cao. 

Tính đến hôm qua 18-6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong vì nhiễm MERS, nâng tổng số người thiệt mạng do dịch bệnh này lên 23 người. Ngoài ra, hơn 6.700 người ở Hàn Quốc đang được giám sát ở nhà hoặc cơ sở y tế, ít nhất 3 bệnh viện bị đóng cửa và 2 bệnh viện khác bị cô lập hoàn toàn, chỉ có bệnh nhân và nhân viên y tế ở bên trong.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC