Chính trị - Xã hội

Vứt 2 cá thể hổ sống xuống đường, xe tải chạy thoát thân

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Khoảng 20h30 ngày 13-6, trên Quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, lực lượng liên ngành gồm công an huyện Quỳnh Lưu, hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu phát hiện một chiếc xe tải không biển số nhưng được che chắn rất cẩn thận lưu thông theo hướng Hà Nội – TP.HCM với nhiều biểu hiện nghi vấn. 
Vứt 2 cá thể hổ sống xuống đường, xe tải chạy thoát thân ảnh 1
Hai cá thể hổ Đông Dương quý hiếm bị tiêm thuốc mê được chiếc xe tải bỏ lại

Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã áp sát và ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, lái xe đã nhấn ga bỏ chạy. Thấy biểu hiện lạ, lực lượng chức năng đã quyết truy đuổi đến cùng chiếc xe tải nghi vấn. Do trời mưa, mặt đường trơn, trong khi người trên xe tải liên tục ném các vật cản ra đường nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình truy đuổi.

Khi chiếc xe tải chạy đến địa bàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, lái xe bất ngờ rẽ vào một con đường liên thôn rồi bỏ lại hai cá thể động vật trước khi tẩu thoát. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 cá thể động vật là 2 con hổ Đông Dương có trọng lượng từ 70-90kg đã bị tiêm thuốc gây mê. Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đã quyết định dùng xe đặc chủng chuyển 2 con hổ về Trung tâm bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã vườn quốc gia Pù Mát đóng tại địa bàn huyện Con Cuông, Nghệ An để chăm sóc. Vụ việc đang được công an huyện Quỳnh Lưu khẩn trương điều tra làm rõ.  

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC