Thể thao

Vượt Neymar, Lukaku đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng

Bình Minh
ANTD.VN - Trở lại Chelsea với mức giá 97 triệu bảng, tiền đạo Romelu Lukaku sẽ vượt qua siêu sao Neymar để trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử về phí chuyển nhượng tích lũy.

Lukaku đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để trở lại Chelsea với mức phí 115 triệu euro (97 triệu bảng Anh). Tiền đạo người Bỉ sẽ nhận đãi ngộ 12 triệu euro/mùa trong 5 năm hợp đồng.

Ở Premier League, Lukaku trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 trong lịch sử, sau Jack Grealish, người vừa chuyển tới Man City từ Aston Villa với giá 100 triệu bảng.

Vượt Neymar, Lukaku đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng ảnh 1
Lukaku có giá trị chuyển nhượng tích lũy cao nhất lịch sử bóng đá

Tuy nhiên, nếu tính tổng giá trị các thương vụ mà Lukaku được chuyển nhượng, chân sút này đã lập kỷ lục thế giới, vượt qua kỷ lục cũ mà Neymar đang nắm giữ.

Cụ thể, theo Sun Sport, kể từ khi được Chelsea mua lại từ Anderlecht năm 2011, Lukaku đã tham gia 4 lần mua đi bán lại khác nhau, đó là từ Chelsea sang Everton, từ Everton sang M.U, từ M.U sang Inter và mới nhất là từ Inter về lại Chelsea.

Tổng giá trị của Lukaku sau 5 lần chuyển nhượng lên tới 285,5 triệu bảng, chính thức vượt qua kỷ lục cũ của Neymar, với 246,6 triệu bảng. Đây là tổng giá trị của hai thương vụ mà Neymar là nhân vật chính, từ Santos sang Barca (48,6 triệu bảng), và sau đó là từ Barca tới PSG với 198 triệu bảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC