Đời sống

Vượt lên số phận

Lan Tử
ANTĐ - Michell là một người lính hải quân tài năng, anh đã lái những con tàu lớn vượt qua rất nhiều các cơn bão một cách dũng cảm. Nhưng không ngờ, một lần về nghỉ phép, anh đã bị tai nạn xe nghiêm trọng, trải qua 16 cuộc phẫu thuật với 60% cơ thể bị bỏng nặng, Michell đã phải giải ngũ. Anh trở thành một người tàn phế, không thể tự phục vụ bản thân.

Không khuất phục trước số phận nghiệt ngã, Michell tập luyện hồi phục chức năng với một ý chí mạnh mẽ và 6 tháng sau, không những đi lại được bình thường, anh còn học cả lái máy bay. Michell mua máy bay và mở một công ty sản xuất đồ gốm với số nhân công lớn thứ nhì ở Vermont.

4 năm sau ngày bị tai nạn, Michell tiếp tục bị tai nạn máy bay. Chiếc máy bay rơi làm anh gãy 12 đốt xương sống và liệt hẳn nửa người bên dưới. Michell phải đau đớn thốt lên rằng không hiểu ông đã làm gì mà phải chịu nhiều khổ ải đến vậy. Nhưng một lần nữa, Michell không nản lòng, anh tập luyện ngày đêm để có thể tự làm mọi việc. Anh tích cực hoạt động xã hội và được bầu làm thị trưởng của Crested Butte, Colorado, Michell đã đấu tranh giữ cho thành phố thoát khỏi nguy cơ bị ô nhiễm bởi một mỏ quặng sắp được khai thác. Mặc dù ngoại hình rất khủng khiếp, đi lại cũng khó khăn nhưng Michell không bao giờ đứng ngoài các hoạt động của cộng đồng. Anh tiếp tục học cao học, tiếp tục bay, lập gia đình, tích cực đấu tranh bảo vệ môi trường, làm từ thiện và ứng cử quốc hội. 

Tấm gương vượt lên số phận của Michell được đăng tải khắp các báo, tạp chí, các kênh truyền hình của nước Mỹ. Michell đã phát biểu rằng: “Trước khi bị tai nạn tôi có thể làm được 10.000 việc, bây giờ chỉ còn 9.000 thôi. Tôi không nghĩ đến 1.000 điều bị mất mà chỉ tập trung vào 9.000 điều tôi còn và tôi biết mình phải làm gì. Cuộc đời tôi đã bị hai cú đập lớn của số phận nhưng tôi không dùng điều đó để bào chữa cho những việc mình không thể làm được. Những kinh nghiệm đau đớn đã cho tôi cách nhìn với một góc độ mới. Xin hãy nhớ rằng: “Điều quan trọng không phải là điều xảy ra với bạn mà là điều bạn làm sau đó. Đừng để mình đắm chìm trong quá khứ mà quên mất còn hiện tại và tương lai đang chờ bạn sống và cống hiến”.  

(Theo Thrillingfact)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC