Pháp luật

Vượt hơn 1.000 km trốn lệnh truy nã vẫn không thoát

Mạnh Đức
ANTD.VN -  Đập phá đồ đạc trong công ty của người có mâu thuẫn với “ông chủ”, Vương Văn Hiếu từ Đà Lạt, Lâm Đồng bỏ trốn về huyện Hoài Đức, Hà Nội khi đang mang lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt. 

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho hay, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã của CATP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chỉ huy CAH Hoài Đức cho hay, qua nguồn tin của người dân cùng với các biện pháp trinh sát, Đội Điều tra tổng hợp, CAH Hoài Đức phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện tại địa bàn thôn 1, xã Song Phượng, huyện Hoài Đức.

Vượt hơn 1.000 km trốn lệnh truy nã vẫn không thoát ảnh 1

Đối tượng Vương Văn Hiếu

Tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định đối tượng trên là Vương Văn Hiếu (SN 2000) trú tại xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, bị Cơ quan CSĐT - CATP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định truy nã về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, khoảng đầu năm 2020, Vương Văn Hiếu vào TP Đà Lạt để bán hàng online và 'chạy' quảng cáo Facebook thuê cho Đ.H.N ở TP Đà Lạt. Ngày 16-3, N rủ Hiếu cùng một số đối tượng khác mang theo hung khí tham gia đánh anh V.Đ.V trú tại TP Đà Lạt, là người có mâu thuẫn với N.

Các đối tượng đến chỗ làm của anh V ở phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đập phá máy vi tính cùng một số tài sản khác, gây ra tổng thiệt hại là hơn 36 triệu đồng.

Vượt hơn 1.000 km trốn lệnh truy nã vẫn không thoát ảnh 2

Lệnh truy nã đối tượng Vương Văn Hiếu

Cơ quan CSĐT CATP Đà Lạt đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiếu và các đồng phạm về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên Hiếu đã bỏ trốn. Ngày 25-12, Cơ quan CSĐT CATP Đà Lạt đã ra Quyết định truy nã đối với Vương Văn Hiếu.

Sáng 27-12, sau khi xác định Vương Văn Hiếu là đối tượng bị Cơ quan CSĐT CATP Đà Lạt ra Quyết định truy nã, Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành bắt giữ Vương Văn Hiếu tại xã Song Phương.

Hiện Cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức đã ra Quyết định tạm giữ Vương Văn Hiếu và làm thủ tục bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT CATP Đà Lạt để điều tra, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC