Văn hóa - Giải trí

Vương miện "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam" trị giá 3,9 tỷ đồng

Như Ý
ANTD.VN - Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" chính thức công bố top 50 thí sinh lọt vào vòng bán kết và chiếc vương miện danh giá trị giá 3,9 tỉ đồng.
Vương miện "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam" trị giá 3,9 tỷ đồng ảnh 1

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam chính thức khởi động từ cuối tháng 6-2022, được giới thiệu có ý nghĩa tôn vinh sắc đẹp của người phụ nữ Việt gắn liền với trách nhiệm quảng bá du lịch Việt Nam, văn hóa, con người và vẻ đẹp, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đặc biệt, trong thời điểm vấn đề bảo vệ môi trường du lịch biển đảo cũng đang được cộng đồng quan tâm, nhiều hoạt động của cuộc thi cũng được kỳ vọng sẽ góp thêm tiếng nói và hành động thiết thực, chung tay làm sạch môi trường.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đón nhận hàng trăm hồ sơ của các thí sinh trên toàn quốc. Sau các buổi sơ tuyển, Ban tổ chức cuộc thi cùng hội đồng ban giám khảo gồm: NSND Trọng Trinh (Trưởng Ban giám khảo), NSND Lan Hương, Tiến sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã thống nhất chọn ra Top 50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết của cuộc thi. Đặc biệt mới đây, Ban tổ chức cuộc thi cũng chính thức hé lộ vị giám khảo quyền lực thứ 5 sẽ cùng đồng hành trong vòng bán kết và chung kết, đó chính là nhà sử học Dương Trung Quốc. Không chỉ vậy, "Hoa hậu Siêu quốc gia 2013" Mutya Johanna Datul cũng sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo danh dự.

Vương miện "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam" trị giá 3,9 tỷ đồng ảnh 2

Bên cạnh hoạt động công bố Top 50 thí sinh, Ban tổ chức cuộc thi cũng chính thức hé lộ chiếc vương miện trị giá 3,9 tỉ đồng mang tên "Power of sea – Sức mạnh của biển" dành cho người đẹp đăng quang

Theo Bà Đàm Hương Thủy – Trưởng Ban tổ chức "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" thì chiếc vương miện này được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng, đính kết kim cương xanh, ngọc trai biển và kim cương trắng. Ở vị trí trung tâm và đắc địa nhất được đính kết 12 viên kim cương xanh với kích thước lớn. Chiếc vương miện tỏa ra ánh sáng hào quang như chính sự kỳ vọng đối với ngôi vị Tân hoa hậu năm nay sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về quảng bá du lịch biển đảo, con người, di sản, văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Vương miện "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam" trị giá 3,9 tỷ đồng ảnh 3

Cụ thể, chiếc vương miện trên được đính 12 viên kim cương xanh tượng trung cho 12 tháng trong một năm, 6 viên kim cương lớn ở mỗi đỉnh chóp của vương miện tương ứng với 6 châu lục có biển đảo trên thế giới. 12 viên kim cương ở phần vòng xoay 360 độ của vương miện tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng suốt 1 năm nhiệm kỳ của Tân Hoa hậu và 30 viên ngọc trai được chọn lựa từ ngọc trai biển. Đặc biệt, vương miện còn được bao phủ bởi 3.399 viên kim cương trắng với các kích cỡ và hình dáng khác nhau, bao phủ toàn bộ khung vương miện. Tất cả các viên đá quý đều được cắt mài riêng theo tiêu chuẩn đặc biệt để giữ được độ lấp lánh và tính thẩm mỹ cao.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức công bố thiết kế sân khấu vòng bán kết với những ý tưởng sáng tạo, đậm chất nghệ thuật nhưng vẫn hiện đại và sang trọng.

Theo kế hoạch, vòng bán kết cuộc thi "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 9-10-2022 tại Quảng Ninh. Vòng chung kết với sự có mặt của các thí sinh sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 22-10-2022 cũng tại Quảng Ninh. Đêm chung kết được tổ chức vào tối 22-10-2022 tại sân khấu Nhạc nước Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC