Chính trị - Xã hội

Vững lòng sắc phục cỏ úa trong cuộc chiến chống ‘giặc’ Covid

H.Q
ANTD.VN -  Cùng với các chiến sỹ Công an và các lực lượng khác, những ngày này, từng đội viên bảo vệ dân phố quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng đang lăn xả, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả trong cuộc chiến diệt “giặc” Covid.

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, và trong dòng chảy sôi sục khí thế, quyết tâm ấy, mỗi đội viên bảo vệ dân phố quận Hoàng Mai nói riêng, chủ động trang bị nhận thức, phương thức, để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ.

Vững lòng sắc phục cỏ úa trong cuộc chiến chống ‘giặc’ Covid ảnh 1

Đội viên bảo vệ dan phố sát cánh cùng lực lượng Công an trong phiên tuần tra đêm

Thông tin với PV ANTĐ, chỉ huy đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an quận Hoàng Mai cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid, quán triệt chủ trương, chỉ đạo của trung ương và thành phố, Công an quận ngày 27-7 đã có văn bản gửi trưởng Công an các phường và Trưởng các Ban bảo vệ dân phố về việc chỉ đạo các Ban bảo vệ dân phố tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid trên địa bàn.

Vững lòng sắc phục cỏ úa trong cuộc chiến chống ‘giặc’ Covid ảnh 2

Kỹ năng đo thân nhiệt thuần thục

Yêu cầu đặt ra là 100% đội viên bảo vệ dân phố phải quán triệt các văn bản chỉ đạo, nội dung, biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; qua đó nâng cao nhận thức trong phòng dịch và chủ động đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian giãn cách xã hội, góp phần hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh.

Vững lòng sắc phục cỏ úa trong cuộc chiến chống ‘giặc’ Covid ảnh 3

Các khu chợ dân sinh đều được bố trí đội viên bảo vệ dân phố ứng trực

Bắt tay triển khai tinh thần của Công an quận Hoàng Mai – Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm quận (Ban chỉ đạo 138) – những ngày qua, ở 14 phường trên địa bàn, các Ban và từng đội viên bảo vệ dân phố đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân những quy định, nguyên tắc, yêu cầu của các cấp có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vững lòng sắc phục cỏ úa trong cuộc chiến chống ‘giặc’ Covid ảnh 4

Lực lượng bảo vệ dân phố tham gia chực trốt, kiểm soát người dân ra đường không vi phạm quy định giãn cách xã hội

Chỉ huy đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thông tin, từ quán triệt của Ban chỉ huy Công an quận, căn cứ thực tế địa bàn, Công an các phường đã huy động, phân công lực lượng bảo vẹ dân phố ứng trực tại các điểm chốt và tham gia tuần tra kiểm soát cơ động.

“Quá trình làm nhiệm vụ, các đội viên bảo vệ dân phố luôn chấp hành nghiêm quy định pháp luật, tác phong, thái độ ứng xử trên tinh thần “mềm mỏng nhưng cương quyết”. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp công tác phòng chống dịch đạt kết quả”, chỉ huy đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an quận Hoàng Mai chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC