Pháp luật

Vừa triển khai buổi đầu tiên, tổ công tác Y19/141 ngăn chặn thành công vụ xô xát dữ dội

Trung Hiếu
ANTD.VN - Sau khi CATP Hà Nội triển khai bổ sung 15 tổ công tác đặc nhiệm 141 trên khắp địa bàn, nhằm tăng cường sức mạnh trấn áp tội phạm, tổ Y19/141 đã hoạt động buổi đầu tiên tại khu vực ngã tư Giảng Võ – Cát Linh. Ngay trong ngày đầu, tổ công tác này đã kịp thời ngăn chặn một vụ xô xát dữ dội, khi một lái xe taxi rút vũ khí trong cốp để “ăn thua” sau va chạm giao thông. PV Báo ANTĐ đã gặp những cán bộ, chiến sĩ đại diện của Tổ để ghi nhận.
Nếu không có sự can thiệp kịp thời của lực lượng cảnh sát 141, vụ xô xát có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng

Nếu không có sự can thiệp kịp thời của lực lượng cảnh sát 141, vụ xô xát có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào 17h8’ ngày 1-11, tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội), hai lái xe ô tô đã có va chạm với nhau. Bị lái xe mặc áo đen đấm đá liên tiếp, lái xe taxi mặc áo trắng đã lao về xe của mình, mở cốp và lấy ra một thanh kim loại để “ăn thua”.

Tuy nhiên, hành vi của lái xe taxi đã lập tức bị ngăn lại, khi các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự của Tổ công tác Y19/141 (Công an Thành phố Hà Nội) kịp thời có mặt, khống chế và tước vũ khí của lái xe, đưa vào vị trí cắm chốt để lập biên bản.

Nhóm chiến sĩ kịp thời phát hiện và khống chế lái xe taxi quá khích gồm: Thượng úy Trần Thanh Hải, Đại úy Nghiêm Bạch Dương và Trung úy Nguyễn Đỗ Trường Sơn (thuộc Đội CSGT số 7) và chiến sĩ CSHS mặc thường phục của Công an quận Đống Đa.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia Tổ Công tác Y19/141. Từ trái sang:

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia Tổ Công tác Y19/141. Từ trái sang:

Trung úy Nguyễn Đỗ Trường Sơn, Thiếu tá Nguyễn Khắc Bốn, Thượng úy Trần Thanh Hải

Sáng 2-11, PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia khống chế lái xe manh động, để ghi nhận chia sẻ về sự việc.

Dưới đây là video clip ghi lại cuộc trao đổi:

Tổ trưởng Tổ Công tác Y19/141 – Thiếu tá Nguyễn Khắc Bốn (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) – cho biết, anh và đồng đội đã tham gia tuần tra, kiểm soát trong nhiều năm, nên việc đối phó với những tình huống tương tự không hiếm.

“Khi nhận nhiệm vụ trong tổ công tác 141, chúng tôi vừa phấn khởi, vừa cảm thấy có trách nhiệm lớn. Bởi 141 đã trở thành một ‘thương hiệu’ được người dân ghi nhận. Bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn trật tự giao thông, tổ công tác 141 còn đảm bảo ngăn chặn tội phạm trên các tuyến, đặc biệt là những tội phạm cướp, cướp giật, tàng trữ ma túy hoặc gây mất trật tự công cộng”, Thiéu tá Nguyễn Khắc Bốn bày tỏ.

Là người đầu tiên trực tiếp lao tới khống chế lái xe taxi đang ở trong trạng thái hung hãn, bị kích động mạnh, Thượng úy Trần Thanh Hải (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) nhớ rất rõ khoảnh khắc quyết liệt đó.

“Từ năm 2014, tôi đã tham gia Tổ công tác Y2/141 và cũng trực tiếp trấn áp các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ ma túy… Khi Chỉ huy tổ công tác Y19/141 nhận thấy sự việc xô xát và chỉ đạo chúng tôi can thiệp, tôi đã cố hết sức để tiếp cận nhanh, và vô hiệu hóa kịp thời lái xe taxi đang cầm hung khí, nhằm tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra”, Thượng úy Trần Thanh Hải chia sẻ.

Video clip ghi lại toàn bộ sự việc xô xát và sự can thiệp kịp thời của cảnh sát 141:

Với việc liên tiếp xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật, phát hiện các đối tượng phạm pháp hình sự, ngăn chặn kịp thời các vụ xô xát trên đường phố, những tổ công tác đặc nhiệm 141 của CATP Hà Nội tiếp tục được kỳ vọng sẽ góp phần đảm bảo an ninh trật tự hiệu quả trên địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC