Quân sự

Vua Thái Lan tặng chiến hạm tàng hình 2.000 tấn HTMS Krabi cho hải quân

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 26-8, Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã biên chế hoạt động chiếc tàu tuần tra mới đóng mang tên HTMS Krabi.

Chiếc tàu tuần tra này, với trọng lượng giãn nước 1.969 tấn, là quà tặng cho hải quân vì nó được đóng theo đề xuất của Nhà vua, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Đô đốc Surasak Rounroengrom, cho biết.

HTMS Krabi là loại tàu tuần tra xa bờ, do nhà máy đóng tàu hải quân Mahidol Adulyadej ở Sattahip của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đóng, với tổng trị giá khoảng 2,8 tỷ baht (khoảng 87 triệu USD).

Tàu tuần tra HTMS Krabi được đóng trong vòng 4 năm và được hoàn thành nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej vào tháng 12-2011.

Vua Thái Lan tặng chiến hạm tàng hình 2.000 tấn HTMS Krabi cho hải quân ảnh 1
Tàu tuần tra xa bờ HTMS Krabi


Đô đốc Surasak cho biết, Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ tự đóng các tàu tuần tra để thay thế đội tàu cũ, theo kế hoạch phát triển của hải quân trong giai đoạn 2012-2017 của nước này. Hiện các nhà máy đóng tàu của hải quân Thái Lan đã có khả năng đóng các tàu theo công nghệ tàng hình và HTMS Krabi là một trong số đó.

Sau khi được biên chế hoạt động, tàu HTMS Krabi sẽ thực hiện sứ mệnh đầu tiên của mình tới Australia, với việc các sỹ quan hải quân trẻ mới tốt nghiệp sẽ trải qua khóa huấn luyện hải quân đánh bộ tại Sydney. Đợt triển khai này sẽ kéo dài hơn 1 tháng. 

Theo Bangkokpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC