Vừa tăng mạnh, giá vàng đã quay đầu vì áp lực chốt lời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi bật tăng mạnh mẽ cuối tuần qua, giá vàng đã gặp ngay áp lực chốt lời sáng đầu tuần khiến kim loại quý này quay đầu cả ở thị trường thế giới và trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần, kim loại quý màu vàng đã gặp ngay áp lực chốt lời tại thị trường châu Á. Tính đến 9h30, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đã giảm hơn 12 USD mỗi ounce, xuống quanh 1.670,5 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên cuối tuần trước, kim loại quý này đã tăng mạnh hơn 52 USD/ounce sau báo cáo việc làm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng so với dự báo, khiến nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sớm nới lỏng chu kỳ thắt chặt của mình.

Vừa tăng mạnh, giá vàng đã quay đầu vì áp lực chốt lời ảnh 1

Giá vàng gặp áp lực chốt lời sáng đầu tuần

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo những đợt giá tăng nhanh sẽ là cơ hội chốt lời của những những nhà đầu tư đã mua ở vùng giá thấp trước đó. Do vậy, đà tăng của vàng lần này sẽ khó kéo dài.

Hơn nữa, dù FED có giảm bớt mức độ thắt chặt của mình thì cũng không có nghĩa là chính sách tiền tệ đã được nới lỏng. Nó chỉ tăng chậm lại mà thôi, và điều đó đồng nghĩa đồng USD sẽ vẫn mạnh lên.

Do đó, nhiều nhà phân tích không tin rằng đợt phục hồi của vàng sẽ kéo dài, vì xu hướng dài hạn đối với vàng là giảm. TD Securities đang dự đoán vàng sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD trong vài tháng tới khi lãi suất đồng USD liên bang đạt đỉnh ở mức 5,5% thay vì các dự báo trước đó là dưới 5%.

Cùng với đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng đồng loạt quay đầu. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra, xuống mức 66,40 – 67,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 66,40 – 67,42 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Đây cũng là vùng giá phổ biến đang được các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước niêm yết sáng nay.