Pháp luật

Vừa ra tù lại gây ra hàng loạt vụ cướp giật, trộm cắp tài sản

Hạ Linh
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1984, trú tại thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng) liên quan đến nhiều vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.
Vừa ra tù lại gây ra hàng loạt vụ cướp giật, trộm cắp tài sản ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Kim Thành nhận được tin báo của 5 người dân trên địa bàn về việc bị cướp giật và trộm cắp tiền, điện thoại. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kim Thành đã vào cuộc điều tra, xác minh. Căn cứ các thông tin, chứng cứ ban đầu, cơ quan điều tra xác định rất có thể đối tượng gây ra các vụ việc trên đều do một người gây ra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28-6, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Kim Thành phối hợp với Công an các xã Liên Hòa, Tam Kỳ đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thành Trung.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ Trung là đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi. Khi thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật, đối tượng thường đội mũ, mặc áo chống nắng dài tay, đeo kính và khẩu trang.

Khi sang địa bàn huyện Kim Thành, Trung không vào ngồi các quán nước hoặc các địa điểm khác, mà chỉ điều khiển xe máy di chuyển chậm trên các tuyến đường ít người qua lại, đường liên thôn, quan sát vào nhà dân mở cửa. Đối tượng chọn thời điểm vắng người hoặc chỉ có người già, trẻ nhỏ ở nhà để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua đấu tranh khai thác, Trung thừa nhận đã gây 1 vụ cướp giật, 5 vụ trộm trên địa bàn huyện Kim Thành. Tài sản bị cướp giật và trộm cắp là 6 chiếc điện thoại và 1 triệu đồng. Ngoài ra, Trung khai nhận còn thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác tại TP Hải Phòng.

Trung nghiện ma túy, có tiền án về tội Trộm cắp tài sản (năm 2020), mới ra tù cuối năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC