Pháp luật

Vừa ra tù đã đi "buôn" ma túy

Thanh Quang
ANTĐ - Không nghề nghiệp ổn định, vừa ra tù, Thanh đã đi mua ma túy về bán lại cho các con nghiện lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn cơn nghiện cho chính mình. Một lần nữa, Thanh phải tra tay vào còng tiếp tục phải bóc lịch trong trại giam...

Sáng nay 25-9, TAND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết vừa tuyên phạt bị cáo Đào Minh Thanh (SN 1970, trú tại số 8, ngõ 179 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), 8 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và Triệu Thị Thúy Liễu (SN 1975, thường trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải  Phòng) 29 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo buộc của Viện KSND quận Hai Bà Trưng, khoảng 13h ngày 22-1-2013, tại khu vực ngã tư chợ Mơ (thuộc phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng), CAP Trương Định qua kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Triệu Thị Thúy Liễu có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ ngay dưới chân Liễu một đoạn ống nhựa màu cam, dán băng dính kín hai đầu, bên trong có chứa chất bột màu trắng do Liễu vứt xuống. Khi bị yêu cầu kiểm tra, Liễu thừa nhận chất bột bên trong ống nhựa là heroin do Liễu mua về để sử dụng.

Qua giám định, đoạn ống nhựa màu cam thu giữ của Trịnh Thị Thúy Liễu bên trong chứa chất bột màu trắng là heroin, có trọng lượng 0,178gram. Tại cơ quan điều tra, Liễu khai trước đó, do nghiện ma túy nên chiều 21-1, Liễu đi tìm mua heroin để sử dụng.

Khi đến trước nhà số 8, ngõ 197 đường Minh Khai thì gặp Đào Minh Thanh. Qua trao đổi, Thanh đã bán cho Liễu 1 ống nhựa bên trong có chứa heroin, với giá 100 nghìn đồng. Sau khi mang về sử dụng hết, chiều ngày hôm sau (22-1), khi lên cơn nghiện, Liễu lại đi tìm Thanh để mua thuốc về thỏa mãn cơn nghiện nhưng về đến ngã tư chợ Mơ, thì bị CAP Trương Định kiểm tra bắt quả tang.

Ngày 23-1, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Đào Minh Thanh (tại nhà số 8, ngõ 197 đường Minh Khai), thu giữ được 4 đoạn ống nhựa bên trong có chứa chất bột  màu trắng, qua giám định là heroin có trọng lượng 0,199 gram.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Thanh khai nhận, do mới ra tù và bị bệnh nặng (suy tim) không có nghề nghiệp ổn định nên ngày 17-1, Thanh đến ngõ 179 đường Minh Khai mua một lượng heroin với giá 800 nghìn đồng của một người không quen biết.

Sau khi có "hàng" trong tay, Thanh mang về nhà chia lẻ làm rồi bán cho các con nghiện ăn chênh lệch vừa có tiền tiêu xài vừa có thuốc để thỏa mãn cơn nghiện cho bản thân. Cơ quan điều tra đã cho Thanh đi nhận mặt người bán ma túy cho Thanh, nhưng không xác định được nên không đủ căn cứ để tiếp tục điều tra xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC