Pháp luật

Vừa hận, vừa thương kẻ nhiều lần rạch mặt bé 20 tháng tuổi

Thái Thụy
ANTĐ - "Dù rất căm hận nhưng nghĩ đến tình làng nghĩa xóm và hoàn cảnh Dung nghèo khổ nên gia đình tôi không muốn làm lớn chuyện", chị Phạm Thị Giỏi, mẹ cháu T. cho biết.
Vừa hận, vừa thương kẻ nhiều lần rạch mặt bé 20 tháng tuổi ảnh 1
Khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo của cháu T.

Liên quan đến vụ cháu bé V.V.T (20 tháng tuổi, ở thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị người hàng xóm Lê Thị Thanh Dung (30 tuổi) rạch mặt. Ngày 22-10, chúng tôi gặp chị Phạm Thị Giỏi, mẹ cháu T. không giấu được nỗi đau xót cho biết : "Dù rất căm hận nhưng nghĩ đến tình làng nghĩa xóm và hoàn cảnh Dung nghèo khổ nên gia đình tôi không muốn làm lớn chuyện". Theo thông tin mà phóng viên được biết, Lê Thị Thanh Dung không có việc làm, chỉ ở nhà trông con và lo việc nhà. Chồng của Dung là trụ cột của gia đình, kiếm tiềm nuôi cả nhà bằng những chuyến lênh đênh trên biển. Sau khi vụ việc xảy ra, Dung hứa sẽ đưa 5 triệu đồng để lo thuốc men cho cháu T. nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, chồng lại bỏ đi biển nên đến giờ Dung vẫn chưa có tiền để đưa cho gia đình chị Giỏi.

Vừa hận, vừa thương kẻ nhiều lần rạch mặt bé 20 tháng tuổi ảnh 2
CAH Tư Nghĩa làm việc với Lê Thị Thanh Dung

Cũng từ hôm bị phát hiện rạch mặt cháu T., Dung đóng cửa nhà kín mít, dắt 2 đứa con về nhà mẹ ruột ở huyện Tư Nghĩa sống vì không chịu nổi trước áp lực, lời đàm tiếu của bà con lối xóm.  Theo chị Giỏi kể lại, 2 năm trước, Dung theo người chồng thứ 2 về cất nhà và sinh sống gần nhà chị Giỏi. Người chồng hàng ngày đi biển, còn Dung chỉ quẩn quanh ở nhà. Kể từ đó, gia đình chị Giỏi kết thân với Dung. Khi cháu T. được hơn 2 tháng tuổi, mỗi lần đi chợ là chị Giỏi lại bồng con sang nhà Dung chỉ cách vài bước chân để nhờ trông con giùm. Dung cũng có hai con, đứa nhỏ cũng ngang tuổi với cháu T.. Không ngờ “giao trứng cho ác”. Khi cháu T. liên tiếp bị rạch mặt, chị Giỏi có hỏi Dung có biết ai làm như thế không, thì Dung đổ tội cho chị gái của cháu T..

Vừa hận, vừa thương kẻ nhiều lần rạch mặt bé 20 tháng tuổi ảnh 3
Cháu T. kêu khóc, sợ hãi mỗi khi có ai đó sờ vào mặt

Việc Dung rạch mặt cháu T. kéo dài trong thời gian dài. Cứ đợi khi vết thương trên mặt T. vừa tạm lành đôi chút thì Dung lại rạch lên mặt T. những vết thương mới. Có hôm T. bị rạch mặt ở ngoài đường, có hôm T. bị Dung rạch mặt ngay trong nhà của mình. Hoảng quá, chị Giỏi không dám ra chợ buôn bán mà ở nhà trông con, nhưng cháu T. vẫn không thoát khỏi cảnh bị hành hạ. Theo vợ chồng chị Giỏi cho biết thêm, khi cháu T. mới được hơn 2 tháng tuổi, anh chị mang cháu sang nhà Dung nhờ trông hộ. Lúc về thì thấy cháu T. nổi nhiều hột tròn trên cơ thể, nhiều nhất là trên mặt. Ban đầu vợ chồng chị Giỏi cứ tưởng con bị thủy đậu nên đưa con đi khám thì bác sĩ nói cháu bị ai đó dùng nhang châm. Cứ nghĩ do các đứa trẻ nghịch châm cháu T. nhưng giờ thì vợ chồng anh Cương - chị Giỏi khẳng định cũng là do Dung dùng nhang châm vào người cháu T. Từ khi bị rạch mặt, mỗi khi ai đó đụng vào mặt là cháu T. lại kêu khóc vì đau đớn. Tuy các vết rạch đã khô, nhưng khuôn mặt của cháu giờ đây chằn chịt vết lằn trên mặt. Còn Dung chưa có tiền đưa cho vợ chồng chị Giỏi đưa cháu T. đi thẩm mỹ. Gia đình chị Giỏi cũng không đào đâu ra số tiền lớn thẫm mỹ xóa vết sẹo trên mặt cháu T.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC