Thể thao

Vừa giải nghệ, Công Vinh được mời làm quản lý CLB TP.HCM

Băng Tâm
ANTD.VN - Cựu tiền đạo ĐTQG Lê Công Vinh sẽ đóng vai trò quản lý ở CLB TP.HCM thi đấu V-League 2017, với chức danh Phó Chủ tịch CLB.

ĐT Việt Nam dừng chân tại AFF Cup 2016 cũng là lúc Lê Công Vinh chính thức treo giày sau 12 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Đây là điều đã được chính tiền đạo xứ Nghệ tuyên bố trước khi giải đấu diễn ra, tuy nhiên chuyện anh chuyển sang công việc gì sau giải nghệ không được tiết lộ.

Nhiều người đoán Công Vinh sẽ chuyển sang công việc kinh doanh, có người lại nghĩ anh hướng sang lĩnh vực showbiz cùng vợ - ca sỹ Thủy Tiên, người lại cho rằng anh sẽ làm luật sư sau khi vừa nhận bằng luật sư tại chức.

Sau giải nghệ, Công Vinh sẽ chuyển sang công tác quản lý bóng đá tại CLB TP.HCM

Sau giải nghệ, Công Vinh sẽ chuyển sang công tác quản lý bóng đá tại CLB TP.HCM

Song đúng như Công Vinh tâm sự, đam mê lớn nhất cuộc đời anh là được chơi bóng và làm công việc liên quan tới bóng đá.

Theo đó từ mùa 2017, Công Vinh sẽ tái xuất V-League nhưng là trong cương vị mới: quản lý bóng đá. Cụ thể, Lê Công Vinh vừa đạt thỏa thuận làm Phó Chủ tịch CLB TP.HCM - đội bóng vừa giành suất lên chơi giải cao nhất bóng đá Việt Nam.

Với kinh nghiệm 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp, cộng thêm am hiểu về luật của một tân cử nhân Luật, người hâm mộ tin tưởng Công Vinh sẽ thích nghi tốt với vai trò mới và có những tư vấn cho lãnh đạo CLB cũng như giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chuyên môn, chuyển nhượng...

Kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ giúp ích cho Công Vinh trên cương vị mới

Kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ giúp ích cho Công Vinh trên cương vị mới

Sự có mặt của Phó Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh cũng khiến đội bóng này được chú ý hơn và tăng thêm sức hút cho V-League 2017.

Đại diện cho bóng đá TP.HCM lên chơi giải VĐQG, CLB TP.HCM sớm cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và mục tiêu đạt kết quả tốt. Theo đó, ngoài việc mời Lê Công Vinh làm Phó Chủ tịch, lãnh đạo đội bóng Sài thành còn ký hợp đồng với một loạt cầu thủ giàu kinh nghiệm tại sân chơi V-League như Phước Vĩnh, Duy Nam, Đình Luật, Văn Hoàn...

Ngày 8-1-2017, đội bóng của Lê Công Vinh sẽ có trận đấu đầu tiên tại V-League 2017 gặp Quảng Nam trên sân nhà Thống Nhất.

Vài nét về Lê Công Vinh:

Sinh ngày 10-12-1985 tại Nghệ An. Năm 2003, anh được lên chơi đội 1 SLNA tại V-League. Anh từng khoác áo nhiều CLB như Hà Nội T&T, Bình Dương, Sapporo (Nhật Bản), Leixoes (Bồ Đào Nha). Ở ĐTQG, anh hiện là tuyển thủ chơi nhiều trận nhất (86 trận) và ghi nhiều bàn thắng nhất (51 bàn). Ngày 7-12-2016, ĐT Việt Nam dừng chân tại bán kết AFF Cup 2016 và Công Vinh giải nghệ từ đó. Trong sự nghiệp 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Công Vinh giành 3 danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam các năm 2004, 2006, 2007.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC