Quân sự

Vừa điều thêm máy bay, Nga lập tức dội bom dồn dập phiến quân ở Aleppo

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Ngay khi Nga điều động thêm máy bay quân sự để chi viện cho chiến dịch không kích ở Syria, lực lượng không quân nước này đã dội bom dồn dập vào các khu vực hiện do phe nổi dậy kiểm soát ở phía bắc Aleppo.

Vừa điều thêm máy bay, Nga lập tức dội bom dồn dập phiến quân ở Aleppo ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga dội bom vào các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở phía bắc Aleppo, ngày mùng 1-10-2016

Nguồn tin từ phe nổi dậy và nhóm giám sát cho biết, vào ngày 30-9, Nga đã điều động thêm máy bay quân sự để chi viện cho chiến dịch không kích ở Syria, giữa lúc Mỹ tuyên bố nỗ lực ngoại giao chấm dứt nội chiến Syria rơi vào tình trạng bế tắc. Chỉ một ngày sau đó, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành dội bom dồn dập các thành trì của phiến quân ở phía bắc Aleppo.

Các cuộc không kích ác liệt của quân đội Nga hôm mùng 1-10 chủ yếu tập trung vào tuyến đường cung cấp chính nằm trong các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát, đó là đường Castello và quận Malah.

Trong khi đó các cuộc giao tranh căng thẳng, ác liệt trên mặt đất vẫn đang diễn ra trong và xung quanh thành phố Aleppo của Syria, khi lực lượng quân đội chính phủ Syria với sự hỗ trợ của quân đội Nga đang tiến hành chiến dịch giành lại thành phố này từ tay lực lượng nổi dậy.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 30-9, lực lượng nổi dậy tại Syria đã nã đạn cối vào nhiều khu vực do chính phủ kiểm soát tại thành phố cổ Aleppo, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 55 người bị thương.

Nga và chính quyền Assad bị tố phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn ngày 9-9 do Washington - Moscow làm trung gian, khi tiến hành các đợt tấn công vào các cứ điểm của phe nổi dậy ở Aleppo. Đây được cho là đợt công kích mang tính quyết định trong cuộc nội chiến Syria kéo dài từ năm 2011 đến nay, vì Aleppo là thành phố cuối cùng còn nằm dưới tay của phe nổi dậy.

"Việc phối hợp ăn ý từ trên không và mặt đất của lực lượng quân đội Nga và Syria đã mang lại thành công cho hai nước đồng minh, khi thời gian gần đây họ liên tiếp đạt được những bước tiến ở Aleppo, nhiều thành trì của các nhóm khủng bố đã bị san phẳng. Nguồn nhân lực và trang thiết bị của chúng bị hao tổn nghiêm trọng", đài truyền hình Ikhbariyah thuộc sở hữu nhà nước Syria bình luận.

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC