"Vua đầu bếp Pháp" gốc Việt ghé thăm Hà Nội

ANTD.VN - “Vua đầu bếp Pháp” năm 2015 Huỳnh Khánh Ly sẽ trở về Việt Nam và  hướng dẫn sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp

Huỳnh Khánh Ly - người chiến thắng chương trình “Vua đầu bếp Pháp” năm 2015 sẽ tới Hà Nội từ ngày 17 đến 23-3. Cô sẽ tham dự vào Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội và hướng dẫn sinh viên cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp.

Huỳnh Khánh Ly có một tiến trình khá đặc biệt. Ban đầu, cô theo học ngành luật, sau đó là quản lý. Và rồi cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.

Quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp cô trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon.

Vào tháng 4 - 2016, cô đã xuất bản một cuốn sách bao gồm 45 công thức món ăn mang tên “Tôi làm Bếp trưởng”.

Hiện tại, Huỳnh Khánh Ly đã nhận được nhiều lời mời trên toàn thế giới. Đầu năm 2017, trước khi tới Việt Nam, cô đã ở Singapor và New York, để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt, những lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức món ăn.

Cô sinh năm 1991 tại Pháp, là người Pháp gốc Việt, có bố sống tại TP Hồ Chí Minh và mẹ sống ở Hà Nội. Cô đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam cách đây 3 năm. Đối với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, Mỳ Quảng.