Pháp luật

Vừa cướp giật xong buộc phải vứt lại gần 30 triệu đồng để thoát thân

Minh Anh
ANTĐ -Hai đối tượng vừa cướp giật được chiếc túi xách bên trong có số tiền gần 30 triệu đồng, điện thoại iPhone và buộc phải vứt lại số tiền trên xuống đường, để tìm cách thoát thân khi bị cảnh sát 141, CATP Hà Nội và người dân truy đuổi.

Vào đêm 2-8, tổ công tác Y11/141, CATP Hà Nội do Đại úy Đặng Thành Trung chỉ huy làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực ngã tư Phố Huế - Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng), phát hiện một phụ nữ vừa đi xe máy vừa kêu cứu. Ở phía trước, hai nam thanh niên đang phóng xe với tốc độ rất cao, trên tay người ngồi sau cầm một chiếc túi xách.

Sự việc diễn ra quá nhanh, chỉ huy tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu nam thanh niên dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng tăng ga, điên cuồng lao thẳng vào người CSGT để bỏ chạy. Chỉ kịp né cú đâm chết người của đối tượng, Đại úy Đặng Thành Trung đã chỉ đạo các trinh sát dùng mô tô truy đuổi.

Chiếc ví có số tiền gần 30 triệu đồng được các đối tượng vứt lại để bỏ chạy thoát thân

Chiếc ví có số tiền gần 30 triệu đồng được các đối tượng vứt lại để bỏ chạy thoát thân


Chứng kiến thái độ vi phạm, coi thường pháp luật của đối tượng, một số người dân đã dùng xe máy hỗ trợ lực lượng cảnh sát 141 đuổi theo bắt giữ kẻ gây án. Hai đối tượng lao vút xe về hướng cầu Chương Dương.

Bị tổ công tác 141 và người dân truy đuổi gắt gao ở phía sau, nam thanh niên ngồi sau liền vứt lại túi xách trước khi chiếc xe tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Chiếc túi xách này được người dân nhặt lên và trao cho tổ công tác để trả lại chủ sở hữu.

Chị Phương Lan vui mừng nhận lại tài sản

Chị Phương Lan vui mừng nhận lại tài sản

Tại chốt xử lý, chị Phương Lan ở Đống Đa là chủ nhân của số tài sản trên đã được tổ công tác trao trả lại chiếc túi bên trong có hàng chục triệu đồng.

Chị Phương Lan cho biết, khi đang dừng xe ở đường Trần Khát Chân bất ngờ bị 2 đối tượng điều khiển xe máy từ phía sau áp sát cướp giật chiếc túi xách treo ở đầu xe.

Dù bất ngờ song chị Lan vẫn kịp hô hoán và cùng với một số người dân truy đuổi hai đối tượng. Khi đến khu vực tổ công tác 141 làm nhiệm vụ, hai đối tượng gây án tiếp tục bị cảnh sát đuổi theo, buộc chúng phải vứt lại chiếc túi xách bên trong có khoảng 30 triệu đồng để thoát thân. Chiếc điện thoại iPhone 3 trong túi xách đã bị chúng lấy đi.

Lực lượng công an đang điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC