Chính trị - Xã hội

Vừa cấp Căn cước, vừa tuyên truyền phòng ngừa covid-19 trong ngày nghỉ lễ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Trong ngày 30-4, mặc dù là ngày lễ nhưng các đơn vị thuộc Công an Hà Nội vẫn chủ động phục vụ nhân dân tại các điểm cấp CCCD gắn chíp. Đồng thời, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh covid -19, khi người dân đến làm thủ tục đều được cán bộ làm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc công tác phòng ngừa dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế.
Vừa cấp Căn cước, vừa tuyên truyền phòng ngừa covid-19 trong ngày nghỉ lễ ảnh 1

Điểm cấp CCCD tại huyện Thanh Trì sáng 30-4

Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng CAH Thanh Trì cho biết: “Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD, phục vụ thuận tiện cho người dân, đơn vị đã huy động CBCS tiếp dân tại các điểm cấp ở trụ sở CAH, điểm lưu động tại xã Tả Thanh Oai, Vĩnh Quỳnh, Tam Hiệp, Đại Áng. Các điểm lưu động hoạt động phục vụ đến đêm khuya để tạo thuận lợi cho người dân ban ngày bận công việc chưa đến làm được. Ngoài việc cấp CCCD gắn chíp, chúng tôi quán triệt toàn thể CBCS thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ tuyên truyền phòng ngừa Covid-19, hướng dẫn bà con ngồi khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào bàn lăn tay, chụp ảnh”.

Còn tại Công an quận Tây Hồ, đơn vị đã tổ chức 5 bàn tiếp công dân. Tại đây, ngoài việc dán các tờ thông báo khuyến cáo về phòng chống Covid-19, CBCS đã bố trí khu vực để dung dịch sát khuẩn ngay ngoài cửa và đều có cán bộ nhắc nhở đeo khẩu trang khi vào làm CCCD.

Cùng với điểm cấp tại quận Tây Hồ, trong sáng nay, PV ANTĐ đã ghi nhận tại các điểm lưu động ở phường Quảng An, Bưởi, Xuân La. Để bà con thuận tiện, tại phường Xuân La, lực lượng chức năng đã lưu động máy móc, thiết bị đến nhà văn hoá ngõ 28 Xuân La làm thủ tục phục vụ người dân. CAP đã phân công cán bộ tuyên truyền người dân thực hiện phòng chống Covid-19 thông qua trực tiếp và loa phát thanh.

Vừa cấp Căn cước, vừa tuyên truyền phòng ngừa covid-19 trong ngày nghỉ lễ ảnh 2

Điểm cấp CCCD tại quận Tây Hồ sáng 30-4

Thiếu tá Trương Đình Bình, Trưởng CAP Xuân La cho biết: “Trong sáng nay tại điểm phường Xuân La đơn vị hướng dẫn cấp được gần 60 trường hợp. Để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người dân chúng tôi yêu cầu bà con giãn cách và gọi thứ tự từng người lên một để tránh việc lây lan dịch bệnh. Chúng tôi xác định song song hai nhiệm vụ; một là cấp CCCD phục vụ nhân dân và phòng ngừa dịch bệnh covid-19 đều quan trọng. Do đó CBCS thực hiện phải đảm bảo an toàn và người dân cũng phải tuân thủ bởi vì chỉ cần lơ là chủ quan sẽ dẫn đến dịch bệnh bùng phát trên diện rộng gây hậu quả khôn lường”.

Vừa cấp Căn cước, vừa tuyên truyền phòng ngừa covid-19 trong ngày nghỉ lễ ảnh 3

CAP Quảng An giúp đỡ người dân đến làm CCCD sáng 30-4

Tương tự các điểm nói trên, ở điểm cấp lưu động phường Quảng An, các quy trình đều được thực hiện nghiêm túc. Cùng với đó, CAP đã rà soát, cắt cử CBCS giúp đỡ người già, người khuyết tật đến làm CCCD. “Địa bàn có nhiều khách nước ngoài lưu trú nên việc rà soát để tuyên truyền phòng ngừa Covid-19 được chúng tôi xác định phải thực hiện liên tục, chính xác, làm sao để tất cả cùng nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh, khai báo y tế đúng quy định”- Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng CAP Quảng An cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC