Pháp luật

TP.HCM:

Vừa “ăn bay” gặp ngay cảnh sát hình sự

Anh Phương
ANTĐ -Vừa ra tay giật chiếc ĐTDĐ của người phụ nữ đi xe tay ga, hai tên cướp đã bị tổ trinh sát hình sự truy đuổi. Một trong hai đối tượng đã bị bắt gọn. 

Ngày 21/11, cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết đã được công an quận Bình Thạnh bàn giao đối tượng Nguyễn Mạnh Trọng (SN 1993, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”. Liên quan đến vụ án, công an quận Gò Vấp đang truy xét đồng bọn của Trọng tên Tèo (chưa xác định rõ lai lịch).

Trước đó, vào 15h30 chiều 20/11 tổ trinh sát hình sự công an quận Bình Thạnh trên đường tuần tra địa bàn thì phát hiện Trọng và Tèo chở nhau trên xe gắn máy BKS 61S4-1985 có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Vừa “ăn bay” gặp ngay cảnh sát hình sự ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Trọng 


Khi đến trước nhà số 206 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, hai đối tượng phát hiện một phụ nữ đi trên chiếc xe tay ga đang nghe ĐTDĐ. Chúng áp sát giật ĐTDĐ của người này rồi rồ ga phóng xe tẩu thoát về hướng chợ Cầu, quận 12.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, tổ trinh sát lập tức vào cuộc truy đuổi. Màn đuổi bắt như phim hành động diễn ra sau đó, hai tên cướp phóng xe như bay nhưng các trinh sát đã kịp ép xe, khống chế được Trọng. Tên Tèo bỏ xe chạy bộ vào khu dân cư trốn thoát.

Bước đầu tại cơ quan công an, Trọng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an quận Gò Vấp đang truy xét đối tượng tên Tèo, đồng phạm của Trọng trong vụ cướp trên. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC