Đời sống

Vụ y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh cầu cứu vì bị nợ lương: Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ 10,2 tỷ đồng

Duy Tiến
ANTD.VN - Liên quan vụ việc nhiều nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh phản ứng vì bị nợ lương kéo dài, Bộ Y tế vừa đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho bệnh viện 10,2 tỷ đồng để chi trả lương...
Vụ y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh cầu cứu vì bị nợ lương: Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ 10,2 tỷ đồng ảnh 1

Nhiều nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương nhiều tháng qua (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của Bệnh viện Tuệ Tĩnh tại công văn số 816/BVTT - TCKT ngày 24/11/2021, ngày 5/12/2021 Bộ Y tế đã có công văn số 10328/BYT - KHTC đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ cho Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ.

Kết thúc năm tài chính, Bộ Y tế sẽ có trách nhiệm xét duyệt, thẩm định quyết toán năm 2021 của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 để hỗ trợ chi thường xuyên cho Bệnh viện còn thiếu, Bộ Y tế sẽ đề xuất ngân sách nhà nước bổ sung phần còn thiếu; trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 thừa, Bộ Y tế sẽ kiến nghị thu hồi nộp trả ngân sách nhà nước theo quy định.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngày 29/12/2021, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có công văn gửi Bộ Y tế báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện), đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ Bệnh viện từ ngân sách để chi trả tiền lương cho viên chức, người lao động;

Đồng thời, xin ý kiến về việc Học viện cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh vay (tạm ứng ) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện để Bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp tháng 12/2021 cho viên chức, người lao động.

Để tạo điều kiện cho Bệnh viện có kinh phí duy trì hoạt động và để bảo đảm quyền lợi của người lao động, Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính xem xét và sớm trình Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho Bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Y tế tại công văn số 10328.

Được biết, theo báo cáo của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bệnh viện còn nợ 50% lương của viên chức, người lao động từ tháng 5/2021 đến nay.

Trước đó, chiều 11-12/1, nhiều cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường, cùng với băng rôn nhằm gây sức ép để Bệnh viện trả khoản lương đã nợ suốt 8 tháng qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC