Thế giới

Vụ trộm trang sức triệu đô gây chấn động LHP Cannes

Nhung Hà
ANTĐ - Số trang sức trị giá hơn một triệu USD (khoảng hơn 21 tỷ đồng) của hãng Chopard dành cho các minh tinh thuê hoặc mượn tại liên hoan phim Cannes đã không cánh mà bay tại khách sạn Novotel ở Cannes.

Vụ việc xảy ra vào đêm 17/5 (theo giờ địa phương) tại phòng khách sạn ở trung tâm thành phố Cannes, khi liên hoan phim đang diễn ra. Liên hoan phim Cannes là sự kiện văn hóa thu hút hàng nghìn ngôi sao điện ảnh, các giám đốc trong ngành công nghiệp điện ảnh và nhà báo.

Vụ trộm trang sức triệu đô gây chấn động LHP Cannes ảnh 1
Một mẫu trang sức xa xỉ của Chopard được trưng bày tại LHP Cannes lần thứ 66

Được biết, những tên trộm đã lấy được chiếc két sắt giấu trong tường khách sạn rồi đưa nó sang phòng bên cạnh và bắt đầu kế hoạch tuồn chiếc két ra ngoài trong khi chủ nhân của nó đang tham dự một bữa tiệc được tổ chức tại một khách sạn khác trong thành phố.

Theo những ước tính ban đầu từ đại diện hãng Chopard, giá trị của những món trang sức bị đánh cắp có giá trị lên tới 1,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 29,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, Trung tá Bernard Mascarelli, phát ngôn viên của sở tư pháp gần vùng Nice, cho biết số đồ trang sức có thể chỉ trị giá khoảng 1 triệu USD. Ông nói thêm “Chắc chắn phải có nhiều nghi phạm cùng nhau hoạt động”.

Vụ trộm trang sức triệu đô gây chấn động LHP Cannes ảnh 2
Cảnh sát đang điều tra các nghi can

Theo các nhân viên điều tra, cảnh sát đến đầu giờ chiều nay vẫn đang thẩm vấn nhân viên của Chopard và của khách sạn Novotel. Cảnh sát ở vùng Nice gần đó đang chỉ huy cuộc điều tra.

Theo Reuters và USA today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC