Pháp luật

Vụ “thịt nhím” lại bị hoãn xử vì lý do hy hữu

Minh Long
ANTĐ - Như ANTĐ đã thông tin, sáng qua (26-8), TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa để xét xử Hàn Thị Phước (SN 1959, trú ở phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Vu khống”, quy định tại khoản 1, điều 122-BLHS. 

Vụ “thịt nhím” lại bị hoãn xử vì lý do hy hữu ảnh 1
Hàn Thị Phước cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa hôm qua, 26-8

Ngay sau khi tuyên bố khai mạc phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Quốc Thành - giữ quyền chủ tọa phiên xét xử bất ngờ thông tin, một trong hai vị hội thẩm nhân dân được phân công tham gia HĐXX vừa bị ốm nên không thể có mặt. Tòa án đã cử một vị hội thẩm nhân dân khác thay thế, song, do thời gian quá gấp, vị này chưa kịp nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án. 

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đề nghị đại diện VKSND TP Hà Nội cùng các luật sư của cả bị cáo lẫn bị hại cho ý kiến về sự thay đổi thành phần HĐXX. Cả 4 luật sư tham gia phiên tòa đều đề nghị Tòa án Hà Nội hoãn phiên xét xử. Trước đề nghị của các luật sư và sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm giải quyết vụ án “thịt nhím” đã công bố quyết định hoãn phiên tòa, đồng thời ấn định phiên xét xử sẽ được mở lại vào ngày 11-9 tới.        

      

Trước đó, cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, ngoài bị cáo Hàn Thị Phước đã thực hiện hành vi “vu khống” đối với bà Nguyễn Thị H (SN 1966), hiện giữ hàm Vụ trưởng, thuộc Bộ Công Thương ra, còn có Đào Anh Tuấn (SN 1986, con trai Phước, trú cùng địa chỉ); Bùi Quốc Phòng (SN 1977, ở phường Xuân Phương, Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Quốc Bình (SN 1976, trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng dính líu đến vụ án với vai trò đồng phạm. Đầu tháng 6-2013, Phước bàn bạc với các bị cáo trong vụ án tung tin nói xấu, đồng thời gửi đơn thư tố cáo sai sự thật đối với nữ cán bộ Bộ Công Thương về việc ăn thịt nhím không chịu trả tiền và quỵt tiền làm chuồng gà, chuồng chim của những người đã tận tình phục vụ bà H. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC