Thế giới

Vụ tai nạn máy bay II-76 ở Nga: Tìm thấy nhiều thi thể và hộp đen

Hoàng Nguyễn
ANTĐ -Ngày 3-7-2016, đội tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện nhiều bộ phận thi thể của các thành viên phi hành đoàn và thu được một hộp đen tại hiện trường vụ rơi máy bay Il-76 của Nga, xảy ra ở vùng Irkutsk, vào sáng ngày 1-7.

Vụ tai nạn máy bay II-76 ở Nga: Tìm thấy nhiều thi thể và hộp đen ảnh 1

Hoạt động tìm kiếm, cứu nạn với máy bay II-76 mất tích đang diễn ra ráo riết ở vùng Irkutsk

“Trong quá trình tìm kiếm, thi thể của 3 thành viên phi hành đoàn, một số bộ phận thi thể của các thành viên khác trong phi hành đoàn và một trong hai hộp đen đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn máy bay Il-76, ở một khu vực xa xôi của vùng Irkutsk. Các hoạt động tìm kiếm phi hành đoàn vẫn đang được tiến hành ráo riết”, phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Nga ngày mùng 3-7 cho biết.

 “Chiếc Il-76 gặp nạn bị cháy hoàn toàn. Với mức độ bị phá hủy như vậy thì nhiều khả năng tất cả 10 người có mặt trên máy này đều tử nạn”, Giám đốc Trung tâm khu vực Siberia Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Sergei Didenko cho biết.

Máy bay II-76 được cho là đã bị rơi sau khi va vào ngọn núi trong tình trạng tầm nhìn kém, bay thấp. Lúc đó, nó đang thực hiện nhiệm vụ dập đám cháy rộng lớn ở khu vực Bayandayevsky thuộc vùng Irkutsk, có 10 người trên máy bay.

Nhưng đây chỉ là giả thiết, cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu khi các cơ quan chức năng đang đến hiện trường.

Được biết, máy bay II-76 bị mất liên lạc radio với trung tâm điều khiển vào sáng ngày 1-7.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC