Chính trị - Xã hội

Vụ sập nhà ở Cửa Bắc: 2 nạn nhân đang cấp cứu, đầu bếp quán nem Xuân Dần chấn thương nặng

Duy Tiến
ANTĐ -Sáng nay, 4-8, đã có 4 bệnh nhân vụ sập nhà 43 Cửa Bắc (quận Ba Đình, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, 1 nạn nhân khác được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.
Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn khẩn trương cấp cứu cho 2 nạn nhân vụ sập nhà

Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn khẩn trương cấp cứu cho 2 nạn nhân vụ sập nhà

Trong 4 bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn có 2 nạn nhân không ở trong số 43 Cửa Bắc bị thương nhẹ là Trần Văn Minh (sinh năm 1979), Lê Hồng Nhung (sinh năm 1991), đã được ra viện.

2 nạn nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (18 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Văn Dua (33 tuổi, quê Bắc Ninh) bị chấn thương nặng hơn, sau khi được cấp cứu tại phòng cấp cứu ngoại đã chuyển lên khoa Phẫu thuật Thần kinh tiếp tục điều trị.

Ths Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, tính đến nay đã có 4 bệnh nhân vụ sập nhà vào cấp cứu tại BV, 2 bệnh nhân đều được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương phần mềm bụng, xương, chậu do tai nạn tường đổ.

Ngay trong sáng cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp đến Bệnh viện Xanh Pôn để chỉ đạo cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ sập tường.

Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng trực tiếp xuống thăm khám bệnh nhân

Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng trực tiếp xuống thăm khám bệnh nhân

Trao đổi với ANTĐ, người nhà bệnh nhân Nguyễn Chí Thành ở Phú Thọ cho biết, bệnh nhân này làm đầu bếp quán nem nướng Xuân Dần và ở lại ngay tại quán (thuê tại số nhà 43 Cửa Bắc). Anh Thành hiện tỉnh táo, có thể nói chuyện được song chấn thương được chẩn đoán khá nặng.  

Được biết, 2 nạn nhân khác bị chấn thương nặng hơn trong vụ sập nhà ở 43 Cửa Bắc đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh cung cấp cho báo chí thông tin về nạn nhân vụ sập nhà

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh cung cấp cho báo chí thông tin về nạn nhân vụ sập nhà

Có mặt tại Bệnh viện Việt Đức, chúng tôi được bác sĩ Nguyễn Đức Minh, khoa Phẫu thuật tiết niệu của bệnh viện cho biết, nạn nhân vừa nhập viện là nữ, 18 tuổi. Lúc nhập viện bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo nhưng hoảng hốt, 2 chân tê, bụi vôi vữa bám đầy người. Qua thăm khám và chiếu chụp ban đầu cho bệnh nhân, các bác sĩ chưa phát hiện tổn thương não, đang nghi ngờ chấn thương cột sống nhưng chưa phát hiện ra. Cókhả năng bệnh nhân phải tiếp tục chụp phim cắt lớp để có chẩn đoán chính xác hơn. Hiện bệnh nhân đang được nằm theo dõi bệnh ở phòng hồi sức – khoa Cấp cứu.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của các nạn nhân này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC