Chính trị - Xã hội

TP.HCM:

Vụ phát hiện thi thể bé trai tại ao bèo: “Ao tử thần” trong hẻm 141

Anh Phương
ANTĐ -Người dân sống tại khu vực hẻm 141, đường sô 13, phường 4, quận 8, TP.HCM cho biết tại “ao tử thần” này, nhiều trẻ em trong đã gặp nạn. 

Đến nay, sau 2 ngày thi thể cháu bé Bùi Quốc Huy, con của vợ chồng anh Bùi Châu Vĩnh (SN 1987) - chị  Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1989, ngụ tỉnh Phú Yên, tạm trú hẻm 141 đường số 13, phường 4, quận 8) được người dân phát hiện tại ao bèo, người dân tại khu vực vẫn chưa thôi bàn tán về cái chết thương tâm của cháu bé.

Hiện nguyên nhân tử vong của cháu Huy đang được cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM điều tra, làm rõ. Nhưng nguồn thông tin từ cơ quan công an nhận định, cháu Huy tử vong do ngạt nước, có thể rơi xuống ao bèo mà tử vong.

Tuy nhiên, ao nước này đã tồn tại từ lâu, là nỗi lo thường trực với nhiều gia đình có con nhỏ trong hẻm và nơi này được người dân gọi là “ao tử thần”.

Vụ phát hiện thi thể bé trai tại ao bèo: “Ao tử thần” trong hẻm 141 ảnh 1
Người dân tại địa phương hoang mang vì "ao tử thần" này

Theo bà Bình (người dân sống tại địa phương gần 10 năm) cho biết, cách đây khoảng 6 năm một bé trai 6 tuổi không may rơi xuống ao tử vong vì đứng gần bờ ao này. Gần đây, một đứa trẻ trong xóm được người dân phát hiện vùng vẫy trong vũng nước. May mắn cho cháu bé được một thanh niên phát hiện cứu vớt kịp thời.

Theo tìm hiểu PV được biết, ao này trước đây của một người địa phương thầu nuôi cá, nhưng sau đó thì người này không đầu tư nữa rồi bỏ hoang và dần trở thành ao bèo như ngày hôm nay. Nhiều hộ gia đình sống tại khu vực này rất bức xúc trước việc trong khu dân cư tồn tại một ao nước nguy hiểm như vậy. Bờ ao không có hàng rào che chắn rất dễ gây tai nạn, nhất là đối với trẻ em.

Vụ phát hiện thi thể bé trai tại ao bèo: “Ao tử thần” trong hẻm 141 ảnh 2
Nơi thi thể cháu Huy được người dân phát hiện

Ngoài ra, nhiều người dân vô ý thức vô tư vứt rác sinh hoạt xuống ao nước gây bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường là nơi phát sinh ruồi, muỗi. Theo lời ông Đặng Văn Thành (SN 1974, ông ngoại của cháu bé Huy) mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần có biện pháp xử lý ao bèo này nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong diễn biến mới nhất có liên quan, theo kết quả giám định pháp y của công an quận 8 thể hiện, cháu Bùi Quốc Huy tử vong là do ngạt nước. Các vết thương trên cơ thể cháu bé là do vùng vẫy trong vũng nước bị xà bần, cây khô dưới ao bèo gây nên. Ngoài ra khi thi thể cháu bé bắt đầu phân hủy thì bị kiến, côn trùng xâm hại.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT Công an quận 8 điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC