Đời sống

Vụ pate Minh Chay: Thêm 24 ca đến viện, bệnh nhân tiêm thuốc giải độc 8.000 USD/ lọ có tiến triển

Duy Tiến
ANTD.VN - Ngoài hai vợ chồng ngộ độc nặng đang điều trị, Hà Nội đã ghi nhận thêm 24 bệnh nhân khác đến viện khám với triệu chứng đau đầu, tê bì chân tay, đau bụng… sau khi ăn pate Minh Chay.
Vụ pate Minh Chay: Thêm 24 ca đến viện, bệnh nhân tiêm thuốc giải độc 8.000 USD/ lọ có tiến triển ảnh 1

Cụ ông ngộ độc nặng do ăn pate Minh Chay vẫn thở máy nhưng đã cử động được bàn tay, chân

Chiều nay, 3-9, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, sức khỏe của hai bệnh nhân nặng (hai vợ chồng) do ngộ độc pate Minh Chay (sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới ở Đông Anh, Hà Nội) hiện điều trị tại Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đang diễn biến tích cực hơn.

Cụ thể, bệnh nhân nam 70 tuổi (người chồng) nhập viện ngày 18-8 trong tình trạng liệt toàn thân, phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở. Từ ngày 29-8, sau khi được dùng thuốc giải độc Botulium nhập về từ Thái Lan (giá 8.000 USD/ lọ), hiện bệnh nhân này vẫn đang thở máy nhưng đã vận động nhẹ được bàn tay, bàn chân.

Còn bệnh nhân nữ 68 tuổi (người vợ), sau khi được tiêm thuốc giải độc, hiện mắt đã nhìn rõ, có thể ngồi dậy và vận động nhẹ, nói được nhưng còn khàn tiếng.

Ngoài 2 trường hợp bệnh nặng trên, qua rà soát, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 24 bệnh nhân khác tới khám ở các cơ sở y tế với một số triệu chứng như: đau đầu, mệt mỏi chân tay, đau bụng, chóng mặt, tê bì chân, tay… sau khi ăn pate Minh Chay được 1 - 3 ngày.

May mắn, các bệnh nhân này chủ động đến bệnh viện khám nên hiện chỉ cần theo dõi sức khỏe tại nhà, khi cần thiết mới tái khám.

Như ANTĐ đã đưa tin, qua rà soát của Sở Y tế và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, từ ngày 1-7 đến 28-8, đã có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC