Thế giới

Vũ nữ thoát y biểu tình vì mức lương chết đói

M.Minh
ANTĐ - Những vũ công thoát y tại hộp đêm Crazy Horse, gần với Cung điện Elysee ở Paris, đã từ chối biểu diễn trong vòng 2 ngày để biểu tình phản đối mức lương mà họ cho là chết đói.

Những vũ công này kiếm được ít hơn £400/tuần với hai buổi biểu diễn mỗi đêm trong suốt 6 ngày/tuần. Hộp đêm nổi tiếng này tọa lạc ở Đại lộ George V, nổi tiếng với những màn múa thoát y, vũ công nổi tiếng Dita Von Teese biểu diễn tại đây. 

Những vũ nữ nay nói rằng khoản tiền £1,600/tháng trả cho họ là một sự xúc phạm. Đại diện công đoàn vũ công Suzanne Durand, với nghệ danh là Liv Mee Not nói rằng: “Chúng tôi yêu cầu một sự công nhận xứng đáng hơn cho công việc của họ".

Trong khi vũ công khách mời Von Teese được trả công hậu hĩnh cho màn biểu diễn của mình, các vũ công toàn thời gian ở đây được trả ít hơn £400 cho 2 buổi biểu diễn/tuần. 

Vũ nữ thoát y biểu tình vì mức lương chết đói ảnh 1

“Lương của chúng tôi không phản ánh được chất lượng công việc chúng tôi đang làm và sự thực chúng tôi là vũ công thoát y. Chúng tôi được trả thấp nhất trong thành phố mặc dù là những người biểu diễn xuất sắc. Thậm chí là vũ nữ thoát y tầm thường còn được trả nhiều hơn chúng tôi”, cô Durand bổ sung.

Cô Konnie Rogenne, 22 tuổi, đã làm việc ở đây được 3 năm, nói rằng: “Người quản lí luôn muốn tạo nên ấn tượng, trong các bộ phim và tài liệu được dựng về Crazy Horse, chúng tôi được coi là những báu vật, và được lựa chọn từ những người xuất sắc nhất. Chúng tôi mong muốn mức lương cũng phải tương ứng với danh tiếng nó”.  

Những vũ công này đang biểu tình đòi tăng lương lên 15%. Họ đều được tuyển chọn từ những trường dạy ba lê và vũ đạo danh tiếng trên toàn thế giới. Một khi họ được lựa chọn, họ phải đồng ý cho kiểm tra cân nặng hai lần/tuần để đảm bảo duy trì cân nặng lí tưởng.

Nếu cân nặng của họ vượt quá mức cho phép sẽ bị phạt, những trường hợp nghiêm trọng thậm chí còn bị sa thải. Họ không được phép kết thân với khách hàng dưới bất kì trường hợp nào và không được rời khỏi câu lạc bộ với khách.

Hộp đêm Crazy Horse được thành lập bởi Alain Bernardin và mở cửa lần đầu tiên vào năm 1951. Sau khi ông ta qua đời vào năm 1994, ba người con của ông đã tiếp quản và điều hành đến năm 2005, sau đó bán lại cho một thương gia người Bỉ tên là Philippe Lhomme.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC