Thể thao

Vụ nữ bác sỹ của Chelsea được đưa vào chương trình nghị sự của FIFA

Huyền My
ANTĐ - Ủy ban y tế của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) dự kiến sẽ thảo luận về trường hợp nữ bác sỹ của Chelsea, Eva Carneiro - người bị HLV Jose Mourinho hắt hủi - trong cuộc họp cấp cao vào tháng 9. 

Carneiro khiến Mourinho rất giận dữ khi vội vàng vào sân chăm sóc y tế cho tiền vệ Eden Hazard trong trận đấu tại Premier League giữa Chelsea và Swansea City trên sân Stamford Bridge, điều khiến The Blues bị đẩy vào tình thế khó khăn hơn vì chỉ còn 10 người trên sân từ trước đó.

Vụ nữ bác sỹ của Chelsea được đưa vào chương trình nghị sự của FIFA ảnh 1Vụ việc gây tranh cãi xảy ra trong trận Chelsea gặp Swansea City

Nữ nhân viên y tế của Chelsea sau đó bị Mourinho tước bỏ nhiệm vụ khỏi đội hình chính thức của The Blues, không còn liên quan tới các buổi tập luyện, trận đấu, hoặc vào khách sạn của đội bóng. Theo giới chuyên môn, Carneiro đã làm đúng phận sự của mình bởi trọng tài điều khiển trận đấu ra dấu gọi các nhân viên y tế vào sân.

Vụ nữ bác sỹ của Chelsea được đưa vào chương trình nghị sự của FIFA ảnh 2Cuộc sống của Eva Carneiro sau khi bị HLV Jose Mourinho tước bỏ nhiệm vụ

Trường hợp của Carneiro khiến Chủ tịch Ủy ban y tế của FIFA, Michel D’Hooghe lo ngại trước thực tế có hay không FIFA cần đưa ra bộ quy tắc ứng xử đối với đội ngũ bác sỹ của các đội bóng, với mục tiêu bảo vệ các nhân viên y tế.

“Tôi đã lên kế hoạch đưa trường hợp của Carneiro vào chương trình nghị sự của Ủy ban y tế FIFA diễn ra tại Zurich và ngày 11-9 tới. Bạn có thể mong đợi sự ủng hộ của tôi đối với bác sỹ của các đội bóng”, D’Hooghe cho biết. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC