Chính trị - Xã hội

Vụ nhân viên Bệnh viện K nhận phong bì: Mời công an vào cuộc ​

Duy Tiến
ANTĐ -Ngày 6-6, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã mời cơ quan công an TP Hà Nội vào cuộc để xác minh vụ việc tung clip tố nhân viên y tế của bệnh viện nhận một xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân.

Như ANTĐ đã đưa tin, dự kiến chiều 6-6, Bệnh viện K sẽ tổ chức một buổi họp Hội đồng kỷ luật để xử lý bác sĩ của bệnh viện có hành vi nhận một xấp phong bì của người nhà bệnh nhân và hướng dẫn người nhà bệnh nhân “cảm ơn” bác sĩ sau khi đoạn clip về vụ việc này được đăng tải trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chiều 6-6, cuộc họp này đã tạm hoãn lại do còn một số nội dung xung quanh vụ việc cần được xác minh làm rõ.

Vụ nhân viên Bệnh viện K nhận phong bì: Mời công an vào cuộc ​ ảnh 1Hình ảnh từ clip tố nữ bác sĩ Bệnh viện K nhận một xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân

Trao đổi với báo chí chiều 6-6, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, hiện tại bệnh viện đã quyết định giao cho khoa Ngoại vú – nơi bác sĩ bị tố nhận xấp phong bì của người nhà bệnh nhân công tác - họp, đề xuất mức xử lý, sau đó Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp lại để ra quyết định.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã mời phòng chức năng CATP Hà Nội vào cuộc, hiện cơ quan công an đang mời người tung đoạn clíp nói trên lên mạng đến làm việc để xác minh làm rõ.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, ngày 2-6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ nhân viên y tế bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nhận một xấp phong bì dày được cho là từ người nhà bệnh nhân.

Trong đoạn clip này, nữ nhân y tế rất còn rất “nhiệt tình” hướng dẫn người nhà bệnh nhân cầm “phong bì” đưa cho cán bộ y tế khi làm gây mê, hồi sức…, gây bức xúc dư luận xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC