Thế giới

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động

Hà Triệu
ANTĐ - May mắn thoát chết nhờ chiếc điện thoại thông minh của mình, đến bây giờ Sylvestre vẫn không khỏi rùng mình khi nhớ lại giây phút kinh hoàng lúc kẻ đánh bom tự sát nổ tung xác giữa đám đông bên ngoài sân vận động Stade de France, Paris, Pháp.

Sylvestre, người đàn ông may mắn thoát chết trong gang tấc đã kể lại câu chuyện của mình trong đêm khủng bố kinh hoảng ở Paris tối 13-11. Theo lời Sylvestre, khi anh vừa kết thúc cuộc điện thoại của mình thì cũng là lúc một kẻ đánh bom liều chết nổ tung mình giữa đám đông, cách chỗ anh đang đứng vài mét.

Mặt đất rung chuyển, những mảnh bom bắn ra tung tóe. Một mảnh bom từ vụ nổ bắn ra xuyên trúng vào điện thoại mà Sylvestre đang cầm ghé sát vào tai. Chiếc điện thoại đã đỡ mảnh đạn giúp anh, thay vì để nó xuyên vào đầu Sylvestre có thể khiến anh bỏ mạng vì sức công phá mạnh.
Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 1Sylvestre hoảng hồn nhớ lại giây phút cái chết kề sát 

Kẻ đánh bom tự sát này được tin rằng đang chuẩn bị đột nhập sân vận động Stade de France. 3 người đứng gần tên này đã thiệt mạng. Sylvestre cũng bị một số mảnh bom nhỏ găm vào bụng và chân nhưng may mắn không bị thương nặng.

Vài phút sau vụ đánh bom này, một kẻ mạng bom tự sát khác cũng kích nổ quả bom mang theo trong sân vận động Stade de France, nơi có 80.000 khán giả, bao gồm cả Tổng thống Pháp Francois Hollande và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức đang theo dõi trận giao hữu giữa Pháp và Đức.
Điện thoại của Sylvestre đã giúp anh thoát nạn trong gang tấc

Điện thoại của Sylvestre đã giúp anh thoát nạn trong gang tấc

Điện thoại của Sylvestre đã giúp anh thoát nạn trong gang tấc

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 3

Quả bom khiến cả sân vận động rung chuyển, ban đầu nhiều người còn nghĩ nó là pháo hoa và trận đấu vẫn tiếp tục cho đến khi người hâm mộ ùa xuống sân vận động để tránh nạn.

Tổng thống Pháp và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức nhanh chóng được sơ tán khỏi sân vận động. 3 kẻ tấn công được cho là đã chết tại hiện trường.

Trong khi đó, 4 tay súng khác được trang bị súng AK47 đã hô vang khẩu hiệu “Allahu Akbar” khi bước vào phòng hòa nhạc Bataclan, giết chết 120 người và bắt cóc hàng chục con tin trước khi kích nổ quả bom trên người. 11 người khác cũng bị bắn chết tại một nhà hàng Campuchia gần đó.
Khán già ùa xuống sân vận động để tránh nạn

Khán già ùa xuống sân vận động để tránh nạn

Khán già ùa xuống sân vận động để tránh nạn

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 5

Các cầu thủ phải ở lại phòng thay đồ của sân vận động qua đêm vì không dám chắc tình hình bên ngoài

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 6

Người hâm mộ bước ra khỏi sân vận động trong nỗi sợ kinh hoàng khi bên ngoài đường phố Paris cũng là khung cảnh chết chóc Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 7Cảnh sát được triển khai trên khắp đường phố, tổng cộng 8 tay súng tự sát đã bị giết chết Vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris: Thoát chết trong gang tấc nhờ điện thoại di động ảnh 8Đây là vụ khủng bố kinh hoàng nhất ở Châu Âu trong hơn một thập kỷ qua

Theo giới chức, 8 tay súng khủng bố mang bom tự sát đã mang đến khung cảnh chết chóc kinh hoàng trên đường phố Paris trong hàng loạt cuộc tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử châu Âu kể từ vụ đánh bom xe lửa Madrid vào năm 2004.

Tất cả 8 kẻ tấn công đã bị giết chết, trong đó 7 tên bị thiệt mạng trong vụ đánh bom và một người bị cảnh sát bắn chết. Cảnh sát đang săn lùng những kẻ đồng lõa và triển khai thêm 1.500 binh sĩ để bảo vệ các cơ sở công cộng ở Pháp.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC