Thế giới

Vũ Hán xét nghiệm toàn thành phố do lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Hải Yến
ANTD.VN -  Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu mở cuộc xét nghiệm trên diện rộng ở Vũ Hán khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đây là thành phố đầu tiên của Trung Quốc và thế giới đã phát hiện virus SARS-CoV-2 vào cuối năm 2019.
Vũ Hán xét nghiệm toàn thành phố do lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Biến thể Delta siêu lây lan cũng đã được phát hiện ở Trung Quốc

Thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc với 11 triệu dân ở miền Trung Trung Quốc ngày 3-8 là thành phố mới nhất ra lệnh xét nghiệm Covid-19 đối với người dân toàn thành phố. Hôm 2-8, Vũ Hán phát hiện 3 ca nhiễm, là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong hơn 1 năm qua.

Phần lớn Trung Quốc đã hạn chế được đại dịch Covid-19 sau khi dịch bệnh tàn phá thành phố Vũ Hán và lan rộng ra toàn cầu. Kể từ đó, các nhà chức trách đã ngăn chặn và kiểm soát Covid-19 bất cứ khi nào dịch xuất hiện bằng cách biện pháp nhanh chóng cách ly phong tỏa và xét nghiệm hàng loạt.

Hiện các ổ dịch mới ở Trung Quốc lên tới hàng trăm trường hợp, nhưng đã lây lan rộng hơn nhiều so với những đợt trước. Nhiều trường hợp đã được xác định là biến thể Delta rất dễ lây lan.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 3-8 cho biết, nước này đã ghi nhận 90 ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày 2-8. Nhiều thành phố của Trung Quốc đã nâng cấp các biện pháp phòng dịch, bao gồm xét nghiệm và hạn chế đi lại.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC