Pháp luật

Vụ đại gia "tố" Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Xuất hiện 1 loạt Facebook giả ​

Dương Cầm
ANTD.VN - Trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một loạt tài khoản tự xưng là của vị đại gia C.T.M – người “tố” Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt của mình 16,5 tỷ đồng.

Sau khi các bức ảnh được cho là chụp lại nội dung “hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và vị đại gia “tố” cô lừa đảo lan truyền trên mạng Internet từ chiều qua 22-9, trên mạng xã hội Facebook cũng bất ngờ xuất hiện rất nhiều tài khoản Facebook lấy tên vị đại gia này.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại có khoảng chục tài khoản Facebook đều đứng tên của vị đại gia kể trên C.T.M. Hầu hết trong số này đều là các tài khoản Facebook mới được lập trong thời gian gần đây.

Vụ đại gia "tố" Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Xuất hiện 1 loạt Facebook giả ​ ảnh 1

Điều đáng nói là trên các Facebook được cho là “mạo danh” này cũng mượn danh vị đại gia C.T.M chia sẻ nhiều dòng trạng thái thể hiện quan điểm và suy nghĩ xung quanh vụ lùm xùm với Hoa hậu Phương Nga cũng như việc anh này đang bị dư luận “ném đá” vì cho rằng đã cố tình bịa ra câu chuyện lừa đảo để đẩy cô vào vòng lao lý. Việc mạo danh trên Facebook lâu nay không có gì mới và mục đích của những Facebook giả mạo này chỉ là để đánh lừa thu hút sự quan tâm của mọi người, qua đó câu “view” và câu “like”.

Vụ đại gia "tố" Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Xuất hiện 1 loạt Facebook giả ​ ảnh 2

Trong số này, có chủ tài khoản Facebook tự nhận mình cùng tên với đại gia C.T.M chứ không phải ông này: “Tôi là C.T.M, tôi không liên quan đến đại gia Mỹ và cô Hoa hậu Nga này nọ. Mọi bình luận khiếm nhã vui lòng xóa hoặc bình luận chỗ khác”. Tuy nhiên các hình ảnh đăng tải trên Facebook này, từ hình đại diện đến hình bìa đều là ảnh của vị đại gia C.T.M.

Vụ đại gia "tố" Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Xuất hiện 1 loạt Facebook giả ​ ảnh 3

Đồng thời các dòng trạng thái được chia sẻ trên Facebook của người này đều trên danh nghĩa vị đại gia trên, ví dụ như: “Tiền của tôi, tôi đòi, quý vị không hiểu sự tình xin miễn bình luận” hay “Tôi sống thế nào, anh em bạn bè hiểu mà”, “Tôi cũng là một người lao động bình thường, đồng tiền kiếm được là từ mồ hôi nước mắt, tôi không bao giờ dùng những đồng tiền này để theo đuổi một mối quan hệ không đi đến đâu “chân dài – đại gia”…

Ở một Facebook khác cũng tên C.T.M, người này còn đăng tải hình ảnh một số bài viết của Facebooker khác với thông tin không có lợi cho mình, đồng thời dọa kiện Facebooker này ra tòa.

Vụ đại gia "tố" Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Xuất hiện 1 loạt Facebook giả ​ ảnh 4

Liên quan đến những bức ảnh chụp lại màn hình các email được gửi từ địa chỉ my.caotoan@gmail.com với thông tin người gửi là Garry Cao, nội dung đề cập tới bản “hợp đồng tình ái” trong 7 năm giữa C.T.M và Hoa hậu Phương Nga, hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều về những bức ảnh này. Có người cho rằng cần phải đợi kết luận từ cơ quan điều tra mới có thể chắc chắn đó có phải bằng chứng xác thực chống lại ông C.T.M hay không. Có người lại ngay lập tức tin vào những bức ảnh đó và chỉ trích kịch liệt vị đại gia này. Mới đây trả lời trên một trang báo, ông C.T.M khẳng định chắc chắn không viết những email này song từ chối tiết lộ thêm bất cứ điều gì.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC