Vấn đề và dư luận

Vụ cô giáo ẩu đả với phụ huynh trên bục giảng: Ảnh hưởng xấu đến nhận thức trẻ thơ

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Sự việc chị Trần Thị Bích Hằng xông vào trường tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, xô xát, ẩu đả với cô giáo Phạm Thị Nga trước sự chứng kiến của hàng chục em học sinh, đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sư phạm. Nhiều bạn đọc lên án hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ của chị Hằng, tuy nhiên, cũng có người lên tiếng rằng, giá như cô giáo Nga bình tĩnh và cư xử khéo léo hơn thì có lẽ, sự việc đã không đi xa đến thế…

Bạn đọc Lê Thảo nói, chị Hằng đã sai khi tự ý xông vào trường, châm ngòi nổ trước. Tuy nhiên, bạn đọc này cũng chê trách việc cô giáo Nga đã không khéo léo để xử lý tình huống mà lại thiếu kiềm chế, ẩu đả với phụ huynh học sinh ngay trên bục giảng. “Hành xử của cô Nga đã khiến hình ảnh mẫu mực của giáo viên trong mắt các em học sinh bị ảnh hưởng xấu”, bạn đọc Lê Thảo nói.

Bạn đọc Vu Anh cũng cho rằng, hành động bồng bột, nông nổi của chị Hằng rất đáng bị lên án, nhưng văn hoá ứng xử của cô giáo Nga cũng là điều đáng phải bàn đến.

Bạn đọc Tuấn Việt cũng cho rằng, sự việc trên là “tại anh tại ả, tại cả đôi bên”, cả cô Nga và chị Hằng đều là người có lỗi trong chuyện này. Bạn đọc này phân tích, xét sự việc vào thời điểm xảy ra vụ việc, tại cơ quan nhà nước là trường học thì chị Hằng đã sai. Bởi chị Hằng đã tự ý xâm nhập vào cơ quan Nhà nước trái phép để chủ động gây sự, tấn công cô giáo Nga khi cô đang làm nhiệm vụ giảng bài cho các cháu học sinh. Như vậy chị Hằng có hành vi đột nhập trái phép vào cơ quan Nhà nước và cố ý gây thương tích cho người thi hành công vụ. Sai thứ hai là tổ bảo vệ của nhà trường đã không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ để lọt người ngoài vào trong giờ học, không kịp thời ngăn chặn chị Hằng gây náo loạn nhà trường. Cuối cùng mới đến cái sai của cô Nga khi không kiềm chế được đã buộc phải tự vệ (mặc dù cô có quyền được tự vệ khi bị tấn công) nhưng đáng tiếc là để sự việc diễn ra trước mắt các học sinh, bạn đọc Tuấn Việt phân tích. 

“Sự việc đúng sai như thế nào thì phải chờ cơ quan điều tra công bố. Nhưng việc cô giáo đánh nhau với phụ huynh trên bục giảng thì thật là không nên. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh mà xông vào tận lớp học để đánh cô giáo thì lại càng không thể chấp nhận được. Dù đúng hay sai, theo tôi phải xử nghiêm túc vị phụ huynh này để làm gương”, bạn đọc Nguyễn Hưng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC