Chính trị - Xã hội

Vụ bệnh nhân tử vong tại Hà Tĩnh: Đình chỉ Phó trưởng khoa chấn thương

Lê Trình
ANTĐ - Liên quan đến vụ bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng tử vong tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ 2 tuần đối với ông Đào Xuân Lý - Phó trưởng khoa chấn thương và điều dưỡng viên Phan Văn Hà.
Như báo ANTĐ đã thông tin, trưa 12-8, bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên) bị sốc thuốc, sau khi tiêm kháng sinh tại khoa chấn thương và nhanh chóng được các y bác sĩ chuyển vào khoa hồi sức tích cực.

Vụ bệnh nhân tử vong tại Hà Tĩnh: Đình chỉ Phó trưởng khoa chấn thương ảnh 1
Lực lượng công an đã có mặt kịp thời để điều tra làm rõ vụ việcTại khoa hồi sức tích cực bệnh nhân Hồng đã được cấp cứu, nhưng do bị sốc thuốc nặng nên đã tử vong sau đó. Khi biết tin ông Hồng đã tử vong, một số người nhà lao vào khoa hồi sức tích cực đập phá máy móc, thiết bị y tế và đánh các y bác sỹ trong kíp trực khiến 2 bác sỹ và 2 y tá ở khoa này bị thương, cửa kính phòng điều trị bị đập tan tành, một chiếc máy sốc tim giá trị hàng trăm triệu của khoa hồi sức tích cực bị đập vỡ.

Chỉ khi CATP Hà Tĩnh có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc thì những hành động quá khích trên mới dịu xuống. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày thi thể nạn nhân mới được người nhà đưa về tổ chức mai táng.


Vụ bệnh nhân tử vong tại Hà Tĩnh: Đình chỉ Phó trưởng khoa chấn thương ảnh 2
Ông Lê Quế, Phó Giám đốc bệnh viện trao đổi với PV


Trao đổi với PV ông Lê Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, sau khi xảy ra sự việc ngày 13-8, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có công văn chỉ đạo bệnh viện làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm khắc các cá nhân nếu có sai phạm. Cùng ngày bệnh viện đã tiến hành họp Ban giám đốc và đã ra quyết định tạm đình chỉ 2 tuần đối với bác sỹ Đào Xuân Lý - Phó trưởng khoa chấn thương và điều dưỡng viên Phan Văn Hà để làm rõ quá trình điều trị và tiêm kháng sinh khiến bệnh nhân Hồng tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC