Xe+

Vụ "Bê tông cậy được bằng tay tại hầm chui cao tốc Hà Nội-Hải Phòng": Không đáng lo ngại!?

Ngân Tuyền
ANTĐ - Chiều 23-5, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi - chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã có báo cáo kết quả kiểm định khiếm khuyết tại hầm chui dân sinh thôn Xuân Thụy (xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội), thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Kết quả kiểm định cho thấy, toàn bộ cấu kiện hầm chui đạt yêu cầu về cường độ thiết kế, riêng 2 điểm có bê tông vỡ thấp hơn yêu cầu do đây là 2 vị trí hư hỏng cục bộ. Nguyên nhân dẫn đến lớp bê tông của hầm chui dễ bị bong, vỡ được xác định là do ván khuôn được ghép không kín khít nên trong quá trình đầm bê tông tạo khe hở làm mất nước xi măng.

Theo Vidifi, để khắc phục khiếm khuyết này, chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn giám sát chỉ đạo nhà thầu đục tẩy các vị trí bê tông chất lượng kém nêu trên, vệ sinh sạch sẽ, thay thế bằng bê tông có sử dụng phụ gia chống co ngót. Vidifi cho biết, sau khi có kết quả kiểm định, có thể xác định, hiện tượng xảy ra tại hầm chui Xuân Thụy là không đáng quan ngại và có thể xử lý xong trong một ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC