Văn hóa - Giải trí

VTV tung phim Tết đặc biệt được quay ở...trên trời

Như Ý
ANTD.VN -  Phim có nhiều cảnh quay được quay ở trên không trung, trong máy bay chiến đấu.

Đó là tiết lộ thú vị từ nhà sản xuất phim “Yêu hơn cả bầu trời”. Theo đó, 4 tập phim do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện sẽ ra mắt khán giả vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, trong khung giờ 21h40 ngày Mồng 1,2,3,4 Tết trên kênh VTV1 và 7h các ngày Mồng 2,3,4,5 Tết trên kênh VTV3.

Đảm nhận vai trò dàn dựng phim, đạo diễn Khải Anh chia sẻ, tựa đề phim có nhắc tới bầu trời với hai tầng ý nghĩa – bầu trời là nơi gắn liền với công việc của các nhân vật trong phim, gắn liền giữa sự sống và cái chết, nhưng đồng thời cũng là biểu tượng cho tình yêu gia đình và những người thân yêu trong cuộc sống.

VTV tung phim Tết đặc biệt được quay ở...trên trời ảnh 1

4 tập phim “Yêu hơn cả bầu trời” xoay quanh câu chuyện về cuộc sống của ba anh chàng học viên ưu tú của trường Sỹ quan Không quân – Hải, Thiên, Lâm. Cả ba đều có chung tình yêu với bầu trời và mơ ước trở thành phi công chiến đấu, lái máy bay quân sự để bảo vệ bầu trời Tổ quốc. Đạo diễn Khải Anh chia sẻ, chuyện phim sẽ không nặng về các tình tiết kịch tính mà chủ yếu khơi gợi nhẹ nhàng những xúc cảm về tình thầy trò, tình bạn, lòng yêu nước và lý tưởng sống của những người trẻ đầy nhiệt huyết hoạt động trong một môi trường đặc biệt, trong những hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, khán giả cũng có thể hiểu hơn về quá trình đào tạo các học viên tại trường Sỹ quan Không quân.

VTV tung phim Tết đặc biệt được quay ở...trên trời ảnh 2

Đại diện nhà sản xuất tiết lộ, trong phim khán giả cũng sẽ được chứng kiến nhiều hình ảnh mà từ trước tới nay rất ít khi xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Việt Nam như những người lính không quân, những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại... Bên cạnh đó, phim hứa hẹn có những khung hình đẹp bởi bối cảnh chính quay tại trường Sỹ quan Không quân 910 cùng cảnh quay trải dài dọc bờ biển Phú Yên và nhiều địa danh nổi tiếng khác, trong đó có Sơn La.

Đặc biệt, đảm nhận vai ba chàng trai trẻ ưu tú trong phim là ba gương mặt đang “ăn khách” trên sóng màn ảnh nhỏ là Thanh Sơn, Mạnh Quân và Bình An. Cả ba nam diễn viên thừa nhận đây là lần đầu tiên đảm nhận dạng vai vừa mới lại vừa khó đến như vậy. Ngoài ra phim còn ghi nhận sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới trong vai các học viên ở trường Không quân. Các diễn viên mới này đều được lựa chọn rất kỹ trên cơ sở đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như: da ngăm đen, cao, hình thể đẹp.

VTV tung phim Tết đặc biệt được quay ở...trên trời ảnh 3

Chia sẻ về vai diễn lần này, Mạnh Quân cho biết, trong phim anh vào vai Lâm – cậu lớp trưởng có tính cách hoạt bát, yêu thích công việc lái máy bay chiến đấu và rất yêu bầu trời. Bình An tâm sự, ngày đầu tiên khi mới quay, anh không tránh khỏi cảm giác hơi ngỡ ngàng và hoang mang vì phải diễn cảnh phải cầm lái trong một cái vòng tròn và quay tròn tới hơn một phút. Trước đó, Mạnh Quân cũng như các diễn viên khác tham gia diễn xuất trong phim đều phải trải qua khóa huấn luyện, rèn luyện về thể lực để có thể đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe cũng như các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho vai diễn của mình. Còn diễn viên Bình Anh tâm sự, để vào vai một học viên của Trường Sỹ quan không quân năm cuối, anh đã phải chuẩn bị nhiều nhất là tâm lý và cách sinh hoạt sao cho phù hợp với đời sống thực tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC