Chính trị - Xã hội

VTV thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình

Ngọc Hà
(ANTĐ) - Trước những bức xúc của dư luận về chất lượng phim Việt phát trên sóng truyền hình thời gian vừa qua, lãnh đạo VTV đã có cuộc họp bàn và đi đến quyết định thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình.

 Theo đó, Hội đồng được thành lập trên cơ sở Hội đồng thẩm định kịch bản phim truyền hình và bộ phận duyệt phim thuộc Hội đồng nghiệm thu của VTV, bao gồm 11 thành viên do ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam làm Chủ tịch.

Song song đó, Hội đồng còn có sự tham gia của NSND Khải Hưng - cựu Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình cùng nhiều gương mặt tên tuổi như: đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Phạm Thanh Phong, nhà biên kịch Lê Phương, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ... Với sự ra đời của Hội đồng này, việc sản xuất phim truyền hình sẽ được “xốc” lại và kiểm soát chặt chẽ từ A đến Z thông qua khâu thẩm định đề cương, kịch bản chi tiết, phương án làm phim, giám sát quá trình sản xuất và duyệt phim thành phẩm để phát sóng trên các kênh của VTV. Trong quá trình hoạt động, Hội đồng cũng sẽ mời các chuyên gia thuộc lĩnh vực chuyên môn để thẩm định phim khi cần thiết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC