Thể thao

VPF muốn giữ nguyên ghế trưởng giải của ông Trần Duy Ly

Băng Tâm
ANTĐ - Lý do lãnh đạo công ty này đưa ra là đề xuất cách chức ông Ly do cá nhân đưa ra và việc có cho ông Ly nghỉ hay không phải có sự thống nhất của HĐQT.
Sáng nay 16-8, tại TP.HCM, Ban Tư vấn đạo đức đã tổ chức họp báo. Tại đây, Trưởng ban Nguyễn Công Khế và Phó ban Nguyễn Văn Vinh đã bày tỏ những bức xúc liên quan tới quá trình phối hợp với Ban tổ chức giải V-League, đồng thời cùng đưa ra đề xuất "cách chức trưởng giải Trần Duy Ly vì thiếu trách nhiệm trong công việc".
Tuy nhiên, đề xuất này mới chỉ dừng ở những lời nói miệng của thành viên Ban Tư vấn đạo đức.
Trả lời báo chí trưa nay, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF - ông Võ Quốc Thắng, cho biết: "Hiện chúng tôi chưa nhận được văn bản nào của Ban Tư vấn đạo đức có đề xuất như vậy. Tuy nhiên, qua báo chí, chúng tôi đã nắm được thông tin này. Tôi khẳng định luôn, đó mới chỉ là ý kiến của một vài cá nhân. Hơn nữa, việc có cho ông Ly nghỉ hay không phải có sự thống nhất của HĐQT, chứ không phải của cá nhân nào. Hiện HĐQT VPF chưa thấy thành viên đề cập vấn đề này".
Lời khẳng định của người đứng đầu VPF đồng nghĩa đề xuất của Ban Tư vấn đạo đức đã bị đơn vị chủ quản bác bỏ. 
VPF muốn giữ nguyên ghế trưởng giải của ông Trần Duy Ly ảnh 1
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (trái) muốn ông Ly tiếp tục giữ ghế trưởng giải


Theo tìm hiểu, hiện ông Ly vẫn còn một năm hợp đồng (ký 3 năm 2012-2014) với công ty VPF và quan trọng hơn cả, giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc nên VPF không muốn có bất cứ sự xáo trộn nào trong bộ máy điều hành. Chưa kể, việc cách chức ông Ly (nếu có) sẽ làm khiến uy tín của BTC giải lẫn VPF giảm trầm trọng trong mắt các CLB lẫn người hâm mộ.

BTC giải “chịu thua” XM Xuân Thành SG

Sáng nay, đại diện Ban chỉ đạo, BTC giải, Ban Kỷ luật, Ban Tư vấn đạo đức, cơ quan công an… đã họp khẩn bàn cách xử lý nghi án XM Xuân Thành SG bán độ vòng 19. Tuy nhiên, sau nhiều giờ họp đã không có kết luận nào được đưa ra. VPF thừa nhận “không thể cấm một đội bóng cho toàn cầu thủ trẻ ra sân, đá không hết sức” và chuyền “quả bóng trách nhiệm” sang Ban Kỷ luật xử lý. Kết luận cuối cùng sẽ được Ban này công bố vào 19-8 tới. Phía Ban Tư vấn đạo đức vẫn kiên quyết đề xuất phải trừ điểm XM Xuân Thành SG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC