Thể thao

VPF đưa 3 phương án, CLB Bình Dương chọn 1, khép lại lùm xùm đổi lịch Cúp quốc gia

Băng Tâm
ANTD.VN - Trong ba phương án đổi lịch cho ban tổ chức đưa ra, CLB Bình Dương chọn ngày 23-9 sẽ đá trận bán kết lượt về Cúp quốc gia với CLB Hà Nội. Những lùm xùm xung quanh vụ đổi lịch thi đấu này có thể khép lại tại đây.

Vụ việc từng có thời điểm căng thẳng khi phía CLB Bình Dương bức xúc với việc bị ban tổ chức giải "áp đặt" lịch thi đấu bán kết Cúp quốc gia, theo hướng có lợi cho đội còn lại là CLB Hà Nội.

Nguyên nhân xuất phát từ việc CLB Hà Nội có tới 7 cầu thủ đá ASIAD 2018 về nước hôm 1-9 và mất thêm hai ngày dự các sự kiện giao lưu, mừng công. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có công văn đề nghị Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đổi lịch trận Bình Dương - Hà Nội ngày 5-9 sang một thời điểm thích hợp, để CLB Hà Nội có lực lượng mạnh nhất, tăng sức hấp dẫn, cống hiến cho trận bán kết lượt về.

Trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ rời từ ngày 5-9 sang ngày 23-9 (lượt đi hai đội hòa 3-3)

Trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ rời từ ngày 5-9 sang ngày 23-9 (lượt đi hai đội hòa 3-3)

VPF sau đó ra thông báo ấn định lịch rời trận đấu vào ngày 3-10, nhưng ngay lập tức bị CLB Bình Dương phản ứng vì cho rằng việc "ép" họ phải đá 6 ngày 3 trận đấu quan trọng (2 lượt trận cuối V-League và bán kết Cúp quốc gia) là không công bằng. Chưa kể nếu giành quyền vào chung kết Cúp quốc gia, Bình Dương sẽ phải đá với mật độ 10 ngày 4 trận quan trọng.

Sau "năm lần, bảy lượt" công văn qua lại giữa các bên, vụ việc có thể xem như đã khép lại khi mới đây, VPF thiện chí đưa ra 3 phương án tổ chức trận đấu vào các ngày 23-9, 27-9 và 3-10 để cho CLB Bình Dương chọn lựa.

"Sau cuộc họp với lãnh đạo và đại diện đội bóng, chúng tôi thống nhất chọn ngày 23-9 để thi đấu", Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết.

VPF từng ra thông báo chuyển lịch sang ngày 3-10 nhưng đã bị phản ứng và sau đó phải thống nhất lại với CLB Bình Dương

VPF từng ra thông báo chuyển lịch sang ngày 3-10 nhưng đã bị phản ứng và sau đó phải thống nhất lại với CLB Bình Dương

Theo một phương án được đề xuất trước đó, VPF tính tổ chức trận bán kết Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội vào ngày 22-9, bởi ngày 23-9, hai đội tiếp tục gặp nhau trên sân của Bình Dương ở vòng 24 V-League nên có thể dời trận này từ ngày 23 sang 26-9.

"Đúng là phía VPF có đưa ra gợi ý đó, song nếu chúng tôi chọn thi đấu vào ngày 22-9 sẽ gây khó khăn cho CLB Hà Nội về chuyện di chuyển. Vì trước đó tối 19-9, đội bóng Thủ đô có chuyến làm khách trên sân HAGL tại vòng 23 V-League", ông Lê Hồng Cường thông tin thêm về quyết định của đội bóng đất Thủ.

Như vậy, trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ diễn ra ngày 23-9 (thay vì ngày 5-9 như lịch cũ hay ngày 3-10 như thông báo số 6 của VPF). Sau đó khoảng ba ngày, hai đội sẽ tiếp tục đá vòng 24 V-League, cũng vẫn trên sân Bình Dương và đảm bảo mỗi đội đều có ít nhất 3 ngày nghỉ ngơi, di chuyển chuẩn bị giữa các vòng đấu của giải quốc nội.

Dự kiến ngày mai (10-9), VPF sẽ có thông báo chính thức về việc đổi lịch này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC