Thể thao

VPF có thể đưa V-League trở lại vào giữa tháng 9

Băng Tâm
ANTD.VN - Theo tính toán của VPF, nếu lăn bóng trở lại vào giữa tháng 9 thì mùa giải 2020 có thể kết thúc muộn nhất vào đầu tháng 11-2020, giảm thiểu gánh nặng tài chính cho các CLB.
V-League dự kiến trở lại vào tháng 9 và kết thúc sớm nhất có thể để giảm gánh nặng tài chính cho các đội bóng

V-League dự kiến trở lại vào tháng 9 và kết thúc sớm nhất có thể để giảm gánh nặng tài chính cho các đội bóng

Hơn 10 ngày sau thông báo tạm hoãn tất cả các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia do dịch Covid-19 bùng phát, hôm nay 7-8, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp nội bộ để bàn phương án cho các giải đấu lăn bóng trở lại.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, với tình hình dịch như hiện nay, có thể V-League sẽ trở lại vào giữa tháng 9 hoặc cuối tháng 9, trong trường hợp Việt Nam kiểm soát được dịch ở hầu hết các địa phương. 

"Nếu có 1-2 đội bóng nằm ở địa phương chưa kiểm soát được dịch thì sẽ di chuyển tới vùng không có dịch, lấy đó làm sân nhà", ông Tú nói và cho biết, với kế hoạch này, mùa giải 2020 có thể kết thúc sớm nhất có thể để giúp các CLB giảm tải gánh nặng tài chính.

Theo đó với V-League 2020, nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng có thể kết thúc thi đấu vào 31-10, nhóm 8 đội tranh vô địch do đá nhiều hơn nên có thể kết thúc muộn hơn một chút. Giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia dự kiến kết thúc đồng thời hoặc sớm hơn V-League.

Sang tuần, VPF sẽ gửi văn bản tới 26 CLB V-League và hạng Nhất để xin đóng góp ý kiến bằng văn bản. Sau đó, VPF sẽ tổng hợp và đưa ra phương án cuối cùng.

Hiện dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 15 tỉnh thành phố, trong đó ổ dịch nằm ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC